Tranh luận nóng

Vụ cô gái ngậm củ cải trong Gameshow Việt: 'Không cố tình'

Thứ Bảy, 14/03/2020 10:26

(Tin tức giải trí) - Phía nhà sản xuất khẳng định họ không cố tình tạo chi tiết phản cảm để câu view, thu hút khán giả.

Tối 12/3, tập 7 chương trình Kèo này ai thắng phát sóng vào lúc 20h30 trên VTV3 khiến khán giả bức xúc khi xem cảnh một người mẫu nữ dùng tay và miệng ngậm củ cải trắng để nghệ sĩ xiếc Hoàng Khang ném dao vào.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, MC Liêu Hà Trinh giải thích: "Trong phần trình diễn này, nếu không là củ cải trắng thì chương trình cũng sẽ thay bằng bí đao, dưa chuột, cà rốt hay các loại quả có độ giòn để dễ dàng bị chặt đứt mà không gây trầy xước, văng miểng hay phát nổ gây hại cho người đứng gần.

Mặt khác, bảo đảm cho việc phóng dao trong trạng thái bịt mắt cũng như an toàn cho người đang đứng gần khu vực nguy hiểm".

Vu co gai ngam cu cai trong Gameshow Viet: 'Khong co tinh'
Hình ảnh trong game show Kèo này ai thắng lên sóng tối 12/3 - Ảnh chụp màn hình

Theo MC Liêu Hà Trinh, chương trình này được làm ra không phải để câu view mà để làm "sân khấu" cho những nghệ sĩ tham gia được tỏa sáng, thể hiện tinh thần, ý chí sắt đá và vượt qua giới hạn của bản thân.

Những hình ảnh tạo cho khán giả sự phản cảm là một sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cũng như giá trị thật sự mà chương trình muốn hướng tới.

"Vừa thay đổi format mà số đầu tiên đã gây phản cảm như vậy thì sẽ rất dễ bị cắt sóng hoặc ngừng những số còn lại. Thiệt hại sẽ rất lớn nên không ai trong chúng tôi mong muốn việc này xảy ra cả.

Tôi cũng muốn gửi tới khán giả lời xin lỗi khi những hình ảnh này đã gây ra cảm giác tiêu cực, phản cảm. Tôi hi vọng mọi người sẽ mở lòng và thông cảm, coi đây như một sự cố hiểu lầm trên sóng truyền hình do khâu hậu kỳ chưa chuẩn xác.

Mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình Kèo này ai thắng bởi những người nghệ sĩ tham gia chương trình chỉ mong muốn có được đôi phút tỏa sáng để khán giả thấy được sự khổ luyện của họ rất nhiều năm", MC Liêu Hà Trinh nói.

Còn theo thông tin trên tờ Zing.vn, nghệ sĩ Hoàng Khang cho biết, anh rất  bất ngờ và hơi sốc khi đọc những phản ứng gay gắt của công chúng sau khi tập 7 chương trình lên sóng. Việc lựa chọn củ cải trắng làm đạo cụ để con gái cầm vào cho cha ném dao là ý tưởng của anh.

"Tất nhiên, tôi có thể thay củ cải bằng một cành hoa hồng hay quả bóng để biểu diễn. Quả thực, tôi không nghĩ nhiều, sâu xa về vấn đề này. Tôi thiết nghĩ những người đầu óc có vấn đề mới liên tưởng được củ cải thành cái khác", nghệ sĩ xiếc cho biết.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Hoàng Khang, tiết mục này đã được hai cha con mang đi biểu diễn ở nhiều nơi trên cả nước. Đi tới đâu, phần biểu diễn của họ cũng đều được khán giả nhiệt tình hưởng ứng.

"Đây là lần đầu tiên hai cha con mang tiết mục ném dao vào củ cải biểu diễn trên truyền hình. Và thay vì được đón nhận, cổ vũ thì chúng tôi lại bị cư dân mạng ném đá. Mọi người không biết tiết mục đó vô cùng nguy hiểm và chúng tôi phải tập luyện nhiều lần", nghệ sĩ Hoàng Khang chia sẻ thêm.

Về phía cô gái ngậm củ cải, cô cho biết bản thân cũng buồn khi đọc những bình luận từ phía khán giả sau tiết mục của hai cho con.

"Tôi hơi buồn vì khán giả không công nhận tài năng của hai cha con mà đánh giá những cảnh đó là phản cảm. Tôi không thấy gì gợi dục, phản cảm ở đây. Có thể do góc quay mà mọi người nghĩ như vậy", cô gái này chia sẻ.

Vu co gai ngam cu cai trong Gameshow Viet: 'Khong co tinh'
Tiết mục của hai cha con nghệ sĩ Hoàng Khang được nhận xét phản cảm, gợi dục.

Trong khi đó, về phía nhà sản xuất, họ khẳng định không cố tình tạo chi tiết phản cảm để câu view, thu hút khán giả.

"Trong phần biểu diễn phóng dao cắt đôi củ cải mà mọi người xem trong tập 7, cô gái tham gia thử thách chính là con gái ruột của nghệ sĩ xiếc. Việc lựa chọn các đồ vật, dụng cụ phục vụ thử thách như củ cải trắng là quyết định của người chơi. Nhà sản xuất không can thiệp tới", đại diện nhà sản xuất Kèo này ai thắng khẳng định.

Kèo này ai thắng là một chương trình được phát trên VTV3. Chương trình này cũng được phát trên kênh YouTube của Sunrise Media Entertainment. Các tập khác nhau của chương trình Kèo này ai thắng đều có tên của cả hai đơn vị là VTV3 và Sunrise Media Entertainment.

Kèo này ai thắng là game show mới được phát sóng vào 20h30 tối thứ 5 hàng tuần. Hai MC của chương trình là Nguyên Khang và Liêu Hà Trinh.

Thanh Giang (Tổng hợp)