Tranh luận nóng

Thu Phương trách Tuấn Hưng tính toán: Sai vẫn cãi cùn

Thứ Ba, 22/03/2016 16:03

(Tin tức giải trí) - Thay vì nhận sai, Thu Phương lại ngầm lên tiếng ám chỉ Tuấn Hưng là người thich so đo, tính toán...

Mới đây trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ hải ngoại Thu Phương đã đăng tải một bức tâm thư khá dài đề cập đến việc các nghệ sĩ hát lại những bài hit của nhau và cho rằng đó là chuyện hết sức bình thường.

Thu Phuong trach Tuan Hung tinh toan: Sai van cai cun
Thu Phương chia sẻ tâm thư dài trên trang cá nhân.

Theo đó giọng ca "Chưa bao giờ" trải lòng, nhiều ca sĩ sẵn sàng hát lại các ca khúc của cô và do chính cô sáng tác nhưng không có đến một lời cảm ơn, tuy nhiên khi đến lượt cô hát bài của người khác thì lại bị trách móc, chịu điều tiếng không hay: "Câu chuyện của riêng tôi, trả giá mất mát của riêng tôi. "Nỗi đau ấy tôi nhận riêng mình" để người nhạc sĩ viết nên thành tác phẩm và nhiều người thấy họ trong đó...

Từ nghiệp dư cho đến ngôi sao. Từ đơn lẻ cho đến nhóm band. Từ ngồi hát vui cho đến kinh doanh kiếm tiền. Từ mới hôm qua xuất hiện cho đến vừa chia tay cõi đời. Họ hát "Chưa Bao Giờ"! Tôi thấy hạnh phúc. Biết bao nhiêu ca sĩ (kể cả nổi tiếng - ngôi sao) hát những bài hát mà lời là do tôi viết, họ không biết mà có khi cũng chẳng cần biết để nói 1 lời cám ơn.

Tôi cũng không băn khoăn. Tôi thấy hạnh phúc. Cũng có những bài hòa âm tôi bỏ tiền để làm nên cũng để những ca sỹ khác hát lại và kiếm tiền trên đúng mồ hôi và chất xám của người khác. Tôi cũng chẳng buồn suy nghĩ. Tôi thấy hạnh phúc...

Cuối cùng! Khi đã đi đến tận cùng của nhiều điều, khi đã thấu hiểu đúng bản chất của vấn đề, biết rõ bổn phận và trách nhiệm của mình đối với bản thân và với cuộc đời thì sẽ thấy Bình Thường và tất nhiên là sẽ Hạnh Phúc . Hạnh Phúc là được chia sẻ.

Mà đã gọi là chia sẻ , nâng đỡ, giúp đỡ...thì không cần phải oang oang cho cả thế giới biết, sẽ không còn là ý nghĩa. Mình biết, Trời biết, Đất biết (người được giúp có khi còn không bao giờ biết , và cũng không cần phải biết) bởi vì chia sẻ không phải để mong được cám ơn và trả ơn.

Nên nhớ một điều rằng: " Mình ăn là hết, người ta ăn là còn". Không bao giờ hối tiếc..."

Qua chia sẻ của Thu Phương có thể thấy, cô chưa bao giờ có ý muốn trách móc hay tố cáo các ca sĩ khác nếu họ hát bài hit độc quyền của cô mà quên không xin phép. Không chỉ coi đây là chuyện bình thường, nữ ca sĩ còn cho rằng với cô đó là niềm hạnh phúc khi có thể chia sẻ bài hát của mình với anh, chị em đồng nghiệp: "Sởi lởi thì giời cho, em nhỉ" - Thu Phương trả lời lại bình luận của một fan hâm mộ bên dưới dòng chia sẻ dài hơi của mình như để khẳng định suy nghĩ của cô về vấn đề dùng chùa trong âm nhạc này.

Không khó để nhiều người nhận ra, bức tâm thư này của Thu Phương dù không chỉ mặt điểm tên ai nhưng trong từng câu chữ cô viết dường như đang muốn ám chỉ đến nam ca sĩ Tuấn Hưng. Còn nhớ cách đây ít ngày, Tuấn Hưng đã nhắc khéo Tú Dưa trên trang cá nhân của chính nhạc sĩ này về việc cho Thu Phương sử dụng ca khúc "Nắm lấy tay anh" để biểu diễn trong show diễn cá nhân vào ngày 16/3 mà không xin phép và có sự đồng ý của anh. Được biết, đây là nhạc phẩm Tú Dưa sáng tác độc quyền dành riêng cho Tuấn Hưng, được hé lộ lần đầu trong đám cưới của anh vào tháng 4/2014 sau đó nhanh chóng trở thành một trong những bản hit đáng chú ý nhất trong sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ.

Thu Phuong trach Tuan Hung tinh toan: Sai van cai cun
Tuấn Hưng đá xéo Thu Phương trên trang cá nhân của nhạc sĩ Tú Dưa.

Giải thích về điều này, Tú Dưa cho biết, anh chưa bao giờ đồng ý cho ai hát "Nắm lấy tay anh' ngoài Tuấn Hưng, trừ khi mọi người tự ý hát chui. "Trên cục tác quyền, tôi cũng đăng ký bài hát này là Hưng hoàn toàn độc quyền sử dụng biểu diễn và phát hành. Cái này Thu Phương nên có lời với Hưng, tránh bị hiểu lầm".