Tranh luận nóng

Soi Đông Nhi ủng hộ 50 triệu: Đo tấm lòng bằng tiền?

Thứ Hai, 16/03/2020 11:55

(Tin tức giải trí) - Tuấn Hưng cho rằng, nghệ sĩ cũng là công việc vất vả, ủng hộ nhiều ít đều đáng trân trọng.

Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vừa công khai ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ tương trợ cho người dân miền Tây chống ngập mặn, hạn hán, tuy nhiên, hành động này lại nhận được nhiều lời bình luận thiếu thiện chí. Trên nhiều diễn đàn, những lời chê trách cho rằng, số tiền vợ chồng Đông Nhi quyên góp là ít, quá keo kiệt so với những nghệ sĩ khác.

Soi Dong Nhi ung ho 50 trieu: Do tam long bang tien?
Tài khoản của Đông Nhi công khai số tiền ủng hộ người dân miền Tây chống hạn mặn

Không đồng tình với nhận xét trên, ca sĩ Tuấn Hưng cho rằng: "Đông Nhi ủng hộ bao nhiêu cũng đáng trân trọng". 

Theo nam ca sĩ này, từ thiện là tự nguyện làm việc có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội, do vậy, từ thiện là tùy tâm mỗi người.

Anh chia sẻ, bản thân cũng có khi đóng góp nhiều, cũng có lúc đóng góp ít, đó là tấm lòng. Anh cũng nhấn mạnh, làm từ thiện thì không có quy tắc bắt buộc cứ là một đại gia phải góp bao nhiêu tỷ cho một lần hay nghệ sĩ khi ra mặt phải góp mấy trăm triệu, còn giới văn phòng thì bao nhiêu cũng được.

Vì thế, theo Tuấn Hưng, Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng có suy nghĩ của riêng mình nên việc hai ca sĩ gửi bao nhiêu tiền góp vào quỹ cũng là đáng trân trọng.

“Tôi thấy nhiều bạn bình luận tự đại diện cho người dân nói: không thèm, không nhận. Vô lý quá, quá vô lý. Tôi chỉ muốn nói nghệ sĩ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân. Một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một chút. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15-20 năm mới được như vậy. Đông Nhi và Ông Cao thắng cũng đã nói: Của ít lòng nhiều”, nam ca sĩ bày tỏ ý kiến.

Tuấn Hưng nói thêm, các cụ có câu "một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", trong lúc này, điều quan trọng nhất theo Tuấn Hưng là phải đoàn kết, việc trì triết, soi mói tiền ủng hộ chỉ làm mất đi tinh thần đoàn kết dân tộc.

Chốt lại dòng chia sẻ, Tuấn Hưng kêu gọi tất cả cùng đoàn kết, cùng nắm tay nhau thật chặt.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt đứng ra kêu gọi góp công, góp của, đồng hành cùng cộng đồng trong việc phòng chống dịch và hạn mặn ở miền Tây.

Cụ thể, sau lời kêu gọi của nữ ca sĩ Thủy Tiên, cô đã quyên góp được hơn 2,6 tỉ đồng để ủng hộ người dân miền Tây chống hạn mặn.

Người đẹp Ngọc Trinh cũng bỏ ra 200 triệu đầu tiên và kêu gọi sự đóng góp của mọi người.

Một hoạt động ủng hộ khác cũng đang song song diễn ra là chung tay chống dịch Covid-19. Từ Hà Nội, nhóm của ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thùy Dung ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, đồng thời kêu gọi Tóc Tiên ủng hộ 100 triệu đồng, Hoàng Thùy Linh và nghệ sĩ múa Linh Nga mỗi người ủng hộ 500 bộ quần áo bảo hộ. Nam ca sĩ cũng nhận được 3 tác phẩm giấy dó của họa sĩ Tào Linh để đấu giá lấy tiền quyên góp chống dịch.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn đi đầu khi cùng 2 người bạn quyên góp gần 2 tỉ đồng lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Tiếp đó, Chi Pu cũng góp 1 tỉ đồng cho một phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội và 5.000 bộ trang phục bảo hộ. Hà Anh Tuấn và Chi Pu đều được chuyên gia y tế tư vấn nên chọn cách đóng góp hiện vật để kịp thời giúp đỡ ngành y.

Ca sĩ Min (người hát Ghen cô Vy) ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội)...

Rõ ràng, trong hoàn cảnh nhiều người gặp khó khăn, việc các cá nhân, tổ chức mở lòng, đóng góp giúp đỡ là rất đáng ghi nhận. Và dù chỉ góp một đồng bằng sự thành tâm chia sẻ, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, đó đã là điều trân quý. Đừng đo tấm lòng bằng giá trị đồng tiền!

Thái Bình