Tranh luận nóng

Lộ bí mật khủng khiếp của Lý Tiểu Long trước khi chết

Thứ Tư, 14/07/2021 07:14

(Tin tức giải trí) - Những bức thư tay của ngôi sao này đã hé lộ điều chấn động.

Lý Tiểu Long là một trong những huyền thoại phim ảnh – võ thuật nổi tiếng nhất châu Á nhưng cái chết của anh ở tuổi 32 để lại quá nhiều những lời đồn đoán và luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của công chúng.

Mới đây, trờ Todayonline cho biết những bức thư mà ngôi sao Trung Quốc này viết tay gửi cho nam diễn viên quá cố Robert Baker đã xuất hiện một chi tiết chấn động. Đó là việc Lý Tiểu Long sử dụng cocaine, LSD và cả cần sa.

Lo bi mat khung khiep cua Ly Tieu Long truoc khi chet
Lý Tiểu Long qua đời khi còn quá trẻ khiến dư luận chấn động lúc bấy giờ

Những bức thư tay này đã được công khai và thậm chí, nó chuẩn bị được đem đi đấu giá. Một trong những bức thư tay có nội dung Lý Tiểu Long yêu cầu người bạn gửi cho mình một lượng lớn cocaine vì phải đối mặt với áp lực dư luận cũng như cần thuốc để thăng hoa trong các vai diễn.

Trong những bức thư còn nhắc tới việc ngôi sao võ thuật này từng mong muốn có thể chấm dứt việc sử dụng ma tuý.

Nội dung một bức thư được viết năm 1970 như sau: “Tôi đã bảo Linda gọi cho anh để nói về việc quên 'những thứ đó', bởi vì tôi thực sự không cần chúng trong quá trình tập luyện. Tôi cảm thấy rằng mình thăng hoa khi thử thứ đó, nhưng sự đam mê quá mức đối với nó không phải là con đường của tôi ở Jeet Kune Do". (Linda – vợ Lý Tiểu Long).

Tờ này cũng tiết lộ trước khi Lý Tiểu Long qua đời, vợ anh được cho là đã viết thư cho Robert về việc nam diễn viên sẽ không đi quá đà trong việc sử dụng chất kích thích. Tuy nhiên, một tháng sau Lý Tiểu Long lên cơn động kinh và suy sụp.

Sau đó không lâu, người ta phát hiện ra Lý Tiểu Long chết trên giường vào ngày 20/7/1973 mà không có vết thương nào bên ngoài. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy não của anh bị phù nề.

Lo bi mat khung khiep cua Ly Tieu Long truoc khi chet
Lý Tiểu Long cùng người vợ ngoại quốc và hai con

Tổng quan nội dung những bức thư cho thấy Robert chính là người cung cấp các loại ma tuý cho Lý Tiểu Long từ năm 1969 cho tới khi nam diễn viên này qua đời. Hai người từng đóng chung với nhau một bộ phim năm 1972, người này cũng bị cáo buộc vận chuyển ma tuý từ Mỹ đến Hồng Kông để đưa cho Lý Tiểu Long.

Những bức thư trên sẽ được đấu giá bởi nhà đấu giá Heritage Auctions. Phía nhà đấu giá cho biết đã xác thực đúng là của ngôi sao võ thuật châu Á. Giá trị được dự đoán cho những dòng chữ ngắn ngủi sẽ rơi vào khoảng 300.000 USD.

Nhà đấu giá này nhận định, Lý Tiểu Long là một trong những võ sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới mọi thời đại cho tới tận bây giờ và những bức thư này hé lộ một bí mật khủng khiếp được che giấu.

Anh Minh