Tranh luận nóng

H'Hen Niê khóc, Phi Nhung cười: Ngừng phán xét chuyện từ thiện

Thứ Sáu, 23/10/2020 09:28

(Tin tức giải trí) - Nhiều sao Việt bị chỉ trích khi đi từ thiện với những lời phán xét trời ơi đất hỡi.

Những ngày qua, câu chuyện H'Hen Niê rơi nước mắt kể chuyện ủng hộ đồng bào miền Trung 50 triệu bị nhiều người chê là keo kiệt, bủn xỉn nhận được sự quan tâm của dư luận với rất nhiều những ý kiến bênh vực.

Khi phải nghe những lời chỉ trích, chê bai mình, tại thời điểm đó H'Hen Niê đã không giấu được cảm xúc của mình. Cô cho biết mình bị tổn thương, cô cũng chỉ là con người bình thường và khi bị tổn thương thì khóc cũng là điều thường thấy mà thôi.

H'Hen Nie khoc, Phi Nhung cuoi: Ngung phan xet chuyen tu thien
H'Hen Niê khóc khi bị chỉ trích chuyện từ thiện 50 triệu

Người đẹp cho biết cô luôn trấn an những năng lực tích cực nhưng mỗi lần đọc lại, cô vẫn cảm thấy đau đớn.

Ngay sau khi câu chuyện được H'Hen Niê chia sẻ, rất nhiều sao Việt đã lên tiếng những ngày qua.

Á hậu Lệ Hằng, người bạn thân của H'Hen Niê cho biết người đẹp Ê đê là một cô gái dễ thương và hay khóc. Khóc vì người ta áp đặt mình vào suy nghĩ của người ta, cô cũng mong người bạn thân hãy bình an, mọi chuyện không có gì đâu.

Trong khi đó, người mẫu Lê Thúy cũng gửi lời an ủi tới H'Hen Niê và cho biết cô cùng Lệ Hằng đang thay người đẹp này đi tới với bà con vùng lũ.

Từng có dịp làm việc chung,  MC Đức Bảo cũng lên tiếng về chuyện từ thiện vẫn bị "ném đá": "Tôi phản đối bất cứ nhận xét tiêu cực nào về những công việc mang bản chất ý nghĩa và tích cực. Không chỉ nghệ sĩ, mà bất cứ cá nhân nào làm thiện nguyện cũng đều đáng được trân trọng.

Tôi thấy bất công, khi người có lòng tốt lại bị soi mói và đánh giá. Điều quan trọng nhất bây giờ là những khoản đóng góp đến được với tay của đồng bào đang gặp khó khăn. Đã làm từ thiện thì cần phải vô tư, bản thân tôi luôn tâm niệm như vậy".

Trong khi câu chuyện của H'Hen Niê vẫn đang nhận được sự quan tâm thì người ta một lần nữa phải thốt lên ngao ngán trước những "anh hùng bàn phím" hay những người có suy nghĩ khác số đông với câu chuyện của Phi Nhung.

H'Hen Nie khoc, Phi Nhung cuoi: Ngung phan xet chuyen tu thien
Phi Nhung bị chỉ trích khi cười tươi lúc đi từ thiện

Theo đó, nhiều người chỉ trích vì nữ ca sĩ cười quá tươi khi đi từ thiện ở miền Trung, nhiều người cho rằng điều này không phù hợp với hoàn cảnh. Mr Đàm sau đó cũng phải thốt lên những lời ngao ngán quanh chuyện Phi Nhung cười khi đi từ thiện.

Về phía nữ ca sĩ, Phi Nhung phân trần: "Khóc được gì? Khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con. Nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi, tận nhà giúp được người dân. Và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi".

Nhiều người cho rằng, khi từ thiện làm từ cái tâm thì mọi người hãy trân trọng điều đó. Thay vì chú ý tới những tiểu tiết nào đó hay suy nghĩ quá tiêu cực có thể ảnh hưởng tới chính những người đang hết sức mình để giúp đỡ mọi người.

Anh Minh