Tranh luận nóng

Hài nhảm ngày Tết 2020: Không còn đối thủ?

Thứ Ba, 24/12/2019 13:52

(Tin tức giải trí) - Liệu bao giờ thời của hài nhảm ngày Tết mới qua đi hay ít nhất là sẽ có lại đối thủ của mình?

Câu chuyện hài nhảm ngày Tết không còn là vấn đề mới vài năm gần đây nhưng mỗi dịp cuối năm, nó lại là câu chuyện được nhiều người bàn tán. Nhiều người cho rằng, nếu như năm ngoái những phim hài Tết bị cho là hài nhảm còn có đối thủ thì năm nay, mọi chuyện đã đổi chiều.

Bên cạnh những bộ phim, clip hài nhảm mà công chúng gán cho thì còn hai mảng được coi là "chuẩn chỉ" hơn đó là Táo Quân và hài Tết của đạo diễn Phạm Đông Hồng. Những năm nay, cả hai đều đã không còn.

Hai nham ngay Tet 2020: Khong con doi thu?
Táo Quân chính thức dừng sản xuất sau 16 năm

Cách đây một thời gian không lâu, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC cho biết Táo Quân sẽ dừng phát sóng từ Tết 2020. Thay vào đó, một chương trình mới sẽ được sản xuất và phát sóng thay thế.

Hơn 15 năm qua, Táo Quân luôn được coi là chương trình hài được mong chờ nhất năm khi lồng ghép các sự kiện kinh tế xã hội, văn hóa thể thao... một cách hài hước và châm biếm trong chương trình của mình.

Với sự tham gia của loạt diễn viên nổi tiếng như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Vân, Dung, Quang Thắng, Chí Trung, Tự Long,... Táo Quân với nhiều người là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi đêm giao thừa.

Bên cạnh sự chia tay đầy tiếc nuối của Táo Quân thì một thương hiệu hài Tết nổi tiếng khác của cố đạo diễn Phạm Đông Hồng cũng chính thức không còn. Đây cũng là thương hiệu hài Tết gắn bó lâu dài qua nhiều năm và nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng.

Khác với những bộ phim hài Tết gần đây có nội dung nhạt nhẽo, câu view bằng những dàn diễn viên ăn mặc hở hang, đầy những cảnh nóng hay ngôn từ tục tĩu thì hài Tết Phạm Đông Hồng thường mượn cốt truyện dân gian đem lại tiếng cười.

NSND Tự Long từng chia sẻ cách đây không lâu, để một phim hài Tết của cố đạo diễn Phạm Đông Hồng ra đời không hề dễ dàng. Phải trải qua nhiều khâu kiểm định, xét duyệt trước khi ra mắt công chúng.

Sự mất đi của hai thương hiệu hài Tết được coi là "chính chuyên" nhất trong khi một số bộ phim hài Tết được thực hiện nghiêm túc, chỉn chu chưa nhiều thì với nhiều người nhận định, năm nay hài nhảm sẽ bội thu ngày Tết khi không có đối thủ.

Hai nham ngay Tet 2020: Khong con doi thu?
Một cảnh 'nóng' trong hài Tết có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng

Nhiều bộ phim hài Tết đã rục rịch phát sóng hay PR rầm rộ và rất nhiều bộ phim bị gắn mắc hài nhảm những năm qua cũng vẫn tiếp tục ra mắt các phần mới như một sự chứng tỏ sự thành công của mình.

Những bộ phim hài Tết nhiều năm gần đây bị gắn mác hài nhảm khi nội dung nhạt nhẽo, lồng ghép quảng cáo lộ liệu, dùng cảnh nóng hay cảnh khoe thân tràn lan dù có sự góp mặt của dàn diễn viên là NSND, NSUT nổi tiếng.

Liệu bao giờ thời của hài nhảm ngày Tết mới qua đi hay ít nhất là sẽ có lại đối thủ của mình? Đó là một câu trả lời không hề dễ dàng.

Anh Minh