Tranh luận nóng

Giang còi nói thật về hài Tết nhảm, Táo Quân 'khai tử'

Thứ Ba, 28/01/2020 07:52

(Tin tức giải trí) - Nam diễn viên có những chia sẻ về hài Tết cũng như những vấn đề được công chúng quan tâm.

Thời điểm này, khi làng giải trí tạm thời lặng bóng những scandal thì câu chuyện hài Tết lại nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Người ta bàn ra tán vào những vấn đề tưởng cũ mà không cũ của “món ăn tinh thần” những ngày Tết.

Hai câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm nhất của công chúng là hài Tết nhảm và Gặp nhau cuối năm thay thế Táo Quân. Nhiều nghệ sĩ suốt thời gian qua đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình và mới nhất, diễn viên hài Giang còi cũng có những chia sẻ quan điểm của mình.

Giang coi noi that ve hai Tet nham, Tao Quan 'khai tu'
Giang còi có những chia sẻ về hài Tết nhưng nhẹ nhàng hơn so với năm ngoái

Một bài báo dẫn lời Giang còi cho biết, mấy năm gần đây ngoài đóng hài thì anh nhận thêm vai trò đạo diễn nhưng vì kín tiếng nên chỉ cần mọi người biết đến với vai trò diễn viên là đủ rồi.

Trước ý kiến việc hài Tết trở thành tâm điểm nhiều năm gần đây. Anh cho biết hài Tết là món ăn tinh thần không thể thiếu với mọi nhà.

Giang còi quan điểm: “Phim hài đón Tết không phải là nghệ thuật chính thống mà chỉ là món giải trí về mặt tinh thần cho mọi người.

Tết không thể thiếu tiếng cười cho nên chúng ta hãy nhìn đó như là rau thơm hay cái khăn ướp lạnh, như gia vị để nhìn nhận "bao dung". Có lẽ cũng vì thế mà nghệ sĩ hài cuối năm tất bật lắm".

Giang còi cũng cho biết cái nghiệp diễn viên hài khiến Tết ít khi anh có mặt ở nhà nhưng cũng phải chấp nhận, diễn viên hài mà nghỉ Tết thì khán giả biết làm thế nào.

Đầu năm ngoái, Giang còi cũng có những chia sẻ khá “nặng” về việc nhiều phim hài Tết lạm dụng cảnh nóng hay bị cho là nhảm. Anh đồng tình với ý kiến này, thậm chí theo anh nhiều hình ảnh được cắt ra từ hài Tết người ta sẽ nghĩ là xem tạp chí Playboy.

Theo Giang còi, điện ảnh có tình ái nhưng ở hài Tết nó bị đẩy đi quá xa đến mức lố bịch, phản cảm thậm chí giống như phim cấp 3 cùng dàn diễn viên gợi cảm. Điều này theo anh có thể bắt nguồn từ yếu tố doanh thu nên phải chọn diễn viên xinh đẹp, sexy.

Khi bị hỏi nhiều người so sánh hài Tết nhảm nhí khiêu dâm giống như thực phẩm bẩn, Giang còi cho biết sự ví von đó còn nhẹ. Hài bẩn đầu độc thẩm mỹ công chúng, đặc biệt là giới trẻ nó khiến con người trở nên lệch lạc.

Giang còi cho biết anh cảm thấy đáng mừng khi ngày càng nhiều người bức xúc trước những bộ phim hài Tết phản cảm, dung tục. Điều đó chứng tỏ nhận thức khán giả đã đi lên.

Giang coi noi that ve hai Tet nham, Tao Quan 'khai tu'
Nam diễn viên hài cũng có những chia sẻ thật về việc Táo Quân bị "khai tử"

Trước đó, thời điểm thông tin Táo Quân bị “khai tử” được chia sẻ, Giang còi cũng là một trong số ít những nghệ sĩ ủng hộ. Theo anh, không chỉ Táo quân mà bất cứ chương trình nào khi đi một chặng đường quá dài thì cũng cần đổi mới hoặc dừng lại.

Theo Giang còi, chương trình hài bắt buộc phải sáng tạo, nếu không sáng tạo thì sẽ trở thành “công nhân nghệ thuật”, bằng đó năm mà cứ mãi một đường thì là điều bi đát nhất trong nghệ thuật.

Nam diễn viên hài cho biết Táo Quân không phải không có đổi mới nhưng cữ giữ mãi một format như thế thì nhàm chán lắm, đã dến lúc dừng lại và đổi mới. Theo anh, đổi mới hoàn toàn cần một đội ngũ mới và đó mới là điều khó.

Những chia sẻ của Giang còi khá ngược lại với đa số diễn viên hài bày tỏ sự tiếc nuối khi Táo Quân chính thức dừng. Nhiều người cho rằng, có lẽ vì không đóng Táo Quân nên những lời của Giang còi cũng ít lưu luyến hơn.

Anh Minh