Tranh luận nóng

Duy Mạnh nói thẳng chuyện gọi từ thiện vì... nợ cờ bạc

Thứ Năm, 10/06/2021 14:33

(Tin tức giải trí) - Theo Duy Mạnh, nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì chả có ông tổ nghiệp nào cứu giúp được.

Nổi tiếng với những phát ngôn mạnh thậm chí gây sốc, mới đây ca sĩ Duy Mạnh tiếp tục khiến nhiều người bàn tán với phát ngôn liên quan đến chuyện quyên góp từ thiện, cuộc sống riêng tư của những nghệ sĩ nổi tiếng.

Duy Mạnh cho biết anh chỉ nói lên quan điểm đúng và sai cũng như càng không muốn kích bác đổ thêm dầu vào lửa để cho hai bên mâu thuẫn. Vì theo anh, vốn dĩ một số thành phần cộng đồng mạng thích kích động hai bên để ngồi xem và thỏa mãn.

Duy Manh noi thang chuyen goi tu thien vi... no co bac
Duy Mạnh thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về showbiz, nghệ sĩ

Nam ca sĩ cho biết chơi mạng xã hội là để tận hưởng niềm vui, có thể nghịch ngợm hay nói tự nhiên một chút cũng được nhưng không nên thù oán gây kích động. Cuộc sống không phải ai cũng hoàn hảo. Ai cũng có sai, việc bới móc cũng chỉ để thỏa mãn cái tôi trong giây lát.

Duy Mạnh cho biết những người làm công việc nghệ thuật thực thụ rất chăm chỉ làm việc để kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình. Họ không phải vỗ ngực nhận mình là nghệ sĩ. Nếu khán giả cảm thấy họ làm tốt, có sự cống hiến thì sẽ trân trọng và coi là nghệ sĩ.

Còn những người trong showbiz sống lươn lẹo, lừa dối công chúng rồi tự nhận mình là nghệ sĩ cống hiến, lợi dụng sự nổi tiếng của bản thân để hô hào quyên góp từ thiện rồi bỏ túi riêng thì chắc chắn sẽ có ngày lòi ra hết.

Duy Mạnh khẳng định giới nào cũng đều có người tốt người xấu và showbiz cũng không phải ngoại lệ. Nhiều khi khán giả thấy đẹp đẽ vì chỉ nhìn trên truyền hình chứ ngoài đời cũng rất tầm thường, không quá lung linh hay hoàn hảo.

Anh thẳng thắn: "Tớ nói thật luôn. Trong giới nghệ sĩ, có rất nhiều người nghiện cờ bạc nặng. Thậm chí họ vướng nợ nần rất nhiều. Rồi họ phải nghĩ đủ mưu mẹo để kiếm tiền trả nợ vì cờ bạc. Bởi vậy họ phải nghĩ ra mấy cái trò hô hào quyên góp tiền từ thiện để trả nợ.

Bởi vì chỉ có hô hào quyên góp từ thiện là cách trả nợ vì cờ bạc là dễ dàng nhất. Mà hầu hết tiền quyên góp từ thiện là tiền của người nghèo. Vì người nghèo họ dễ tin yêu nghệ sĩ, nên mỗi người gửi 100 nghìn, 200 nghìn, 1 triệu, 2 triệu…!

Họ gửi vào tài khoản cá nhân của nghệ sĩ để nhờ nghệ sĩ làm từ thiện giùm. Họ cảm thấy hãnh diện và cảm thấy vui. Chính vì điều đó nên nhiều nghệ sĩ đã lợi dụng lòng tốt của họ để lừa dối.

Với những doanh nghiệp giàu có, họ bỏ ra cả trăm tỷ ngàn tỷ để làm từ thiện. Họ không bao giờ gửi vào tài khoản cho bất cứ cá nhân nào. Mà họ sẽ gửi đến những quỹ của những tổ chức như Quỹ Hội Chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc...".

Nam ca sĩ lý giải những quỹ đó được sự quản lý của nhà nước nên bất cứ ai làm sai, ăn chặn tiền từ thiện cũng sẽ đều bị pháp luật xử lý.

Theo Duy Mạnh, nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì chả có ông tổ nghiệp nào cứu giúp được.

Duy Manh noi thang chuyen goi tu thien vi... no co bac
Nam ca sĩ nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắn thậm chí gây sốc

Chia sẻ thêm trên Dân trí, Duy Mạnh khẳng định anh hiểu rất rõ vấn đề nghệ sĩ nghiện cờ bạc. Anh cho biết bản thân đi hát bên Mỹ gần 15 năm, hầu hết nghệ sĩ bên đó là hát cho Casino nên anh biết rất rõ. Bạn bè bên ngoài xã hội của anh cũng nhiều nên anh hiểu rõ vấn đề nghệ sĩ nghiện cờ bạc.

Duy Mạnh khẳng định anh chỉ nói lên quan điểm của mình, chứ không nhắm đến cá nhân nào. Chuyện nghiện ngập cờ bạc là chuyện cá nhân của mỗi người, anh không có quyền nên án anh chỉ lên án nghệ sĩ lợi dụng hô hào từ thiện để lấy tiền rồi nướng vào cờ bạc thôi.

Anh Minh