Tranh luận nóng

Diễn viên hài Trung Dân: Vô văn hóa cũng vào showbiz

Thứ Năm, 24/01/2019 10:20

(Tin tức giải trí) - Đây không phải lần đầu ông nói ra những bức xúc của mình về showbiz!

Những tranh cãi xung quanh câu chuyện hài Tết không khác gì phim cấp ba thì dư luận lại dậy sóng với một phát ngôn của nghệ sĩ Trung Dân. Lần này là về sự ví von showbiz với một từ khá nhạy cảm.

Theo đó, cách đây ít ngày nghệ sĩ gạo cội này đã đưa ra nhận định, showbiz chưa bao giờ hỗn tạp như bây giờ. Ông thấy nhiều người lên youtube, ti vi nói chuyện sốc hay thậm chí là vô văn hóa nhưng vài bữa sau cũng vào showbiz.

Dien vien hai Trung Dan: Vo van hoa cung vao showbiz
Diễn viên hài Trung Dân

Sau đó những người này vỗ ngực tự xưng là showbiz, làm gì thì làm. Chính vì showbiz có những dạng nghệ sĩ như vậy nên mới sinh ra nhiều kiểu suy nghĩ hạ cấp. Trong khi những người vì nghề lại không có cơ hội để hết mình với nghệ thuật.

Nghệ sĩ Trung Dân cũng đưa ra nhận xét mà ông đầy phũ phàng: "Nghệ sĩ bị đánh đồng, thật giả như nhau và quá tạp nham! Chính điều đó làm những người nghệ sĩ chân chính như Trung Dân cảm thấy đau lòng và bất lực.

Nghệ sĩ bây giờ bị đánh đồng hết, thật giả bằng nhau. Showbiz tạp nham quá rồi! Giống như điện ảnh thời trước. Có những người chuyên đóng quần chúng, đóng riết rồi lên đóng chính vì cát xê quá rẻ.

Thế là họ chảnh chọe. Họ tưởng mình nổi tiếng, xem thường bắt bẻ nhiều người. Tôi từng diễn chung với một người từ quần chúng trèo lên đóng chính. Tư cách làm việc thì chẳng ra gì, kiến thức không có, diễn trường đoạn khó thì làm không được. Tôi vẫn diễn bình thường nhưng trong thâm tâm, tôi coi thường mấy người đó.

Tôi phải nói rằng, showbiz bây giờ quá nhiều điếm. Điếm từ những người sản xuất, từ những người chỉ đạo điếm dài cho tới những người diễn viên. Tôi nhìn mà bất lực, đau lòng".

Dien vien hai Trung Dan: Vo van hoa cung vao showbiz
Phương Thanh ủng hộ quan điểm của Trung Dân

Những phát ngôn của nghệ sĩ Trung Dân không chỉ khiến dư luận bàn tán mà cả những người trong showbiz cũng có phản ứng của mình.

Ca sĩ Phương Thanh bày tỏ sự ủng hộ, nể nang sự thẳng thắn của tiền bối: "Nể ông anh ghê, tát thẳng hết. Tính điếm đàng, điếm thúi, điếm hạng sang, điếm trà trộn tràn đầy bờ đê showbiz- thị trường chứng khoán".

Ca sĩ Mỹ Lệ cũng ủng hộ quan điểm của ca sĩ Phương Thanh. Thân Thúy Hà cũng chia sẻ lại ý kiến của nghệ sĩ Trung Dân.

Đây không phải lần đầu ông nói ra những bức xúc của mình về showbiz!

Anh Minh