Tranh luận nóng

Bàn về hài nhảm, Trường Giang nói lời thật lòng

Chủ Nhật, 09/02/2020 18:18

(Tin tức giải trí) - Trường Giang và Trấn Thành từng lên tiếng thẳng thắn về vấn đề hài nhảm.

Hài nhảm từ lâu vẫn là một trong những đề tài được cả dư luận và nghệ sĩ quan tâm, bình luận với những ý kiến trái chiều. Nếu như ngoài Bắc có những Xuân Bắc, Chiến Thắng, Tự Long… từng nói thật về hài thì ở miền Nam, Trấn Thành và Trường Giang cũng chia sẻ quan điểm của mình.

Trong một chương trình gần đây, Trường Giang – người được coi là một trong những nghệ sĩ hài có tầm ảnh hưởng nhất thị trường hài miền Nam bên cạnh Hoài Linh, Trấn Thành… đã có những chia sẻ thẳng thắn về hài.

Ban ve hai nham, Truong Giang noi loi that long
Cách đây ít lâu, Trường Giang từng thẳng thắn chia sẻ về hài nhảm

Trường Giang cho biết người ta hay nói về hài nhảm nhưng đến khi hỏi thế nào là hài nhảm thì không ai trả lời được. Theo anh, có thể người ta nói hài nhảm là không có gì để coi, để cười.

Theo ông xã của Nhã Phương, hài không có nghĩa cứ phải chau mày chau mặt hay gây cười. Để giải thích hài là gì thì Trường Giang cho biết anh không có cửa để nói, phải những bậc tiền bối ở trên mới đủ đẳng cấp để lên tiếng.

Nam diễn viên hài này cho biết: “Phải là Hoài Linh, NSND Hồng Vân mới đủ đẳng cấp nói về hài, chứ tôi không có cửa để nói. Tôi chỉ biết hài thì mắc cười, ai thương thì coi, ai không thương thì thôi cũng đừng chửi”.

Còn về hài trong phim Tết, theo Trường Giang lĩnh vực này càng đòi hỏi cao hơn, không chỉ vui cười mà còn phải có những câu chuyện đầy cảm xúc trên tinh thần hài hước. Nói gì thì nói, phía sau hài hước vẫn là những câu chuyện, có như thế mọi người vẫn đón nhận.

Trước Trường Giang thì Trấn Thành cũng từng lên tiếng về hài nhảm, về những nụ cười bị cho là dễ dãi khi anh cùng Trường Giang tham gia một số gameshow.

Ban ve hai nham, Truong Giang noi loi that long
Trấn Thành vào năm 2017 cũng có những trải lòng mình sau nhiều ồn ào

Theo đó, khi được hỏi về nhận định của một số người cho rằng gameshow đang bão hoà, nhảm nhí thì Trấn Thành khi đó phản đối. Anh cho rằng không nên đánh đồng gameshow và hài. Vẫn có những gameshow chất lượng, mang nhiều giá trị.

Nam diễn viên hài này mong khán giả có cái nhìn khách quan hơn về nghệ sĩ hài. Trấn Thành khẳng định thực tế diễn hài khó hơn làm ca sĩ rất nhiều, một bài hát có thể hát cả chục năm nhưng một kịch bản hài chỉ có thể diễn một lần. Nếu muốn, mọi người cứ thử làm hài một lần xem sẽ thấy khó và trí tuệ thế nào.

Trấn Thành cũng cho biết nhiều nghệ sĩ thường đưa đời tư vào hài, anh cho rằng việc này là bình thường, những nghệ sĩ bị đưa vào hài cũng không có ý kiến, thực tế còn vui vẻ thì sao phải ý kiến.

Trước đó, vào đầu năm 2017, Trấn Thành từng bị đài Vĩnh Long cấm cửa trên sóng của mình vì những vấn đề liên quan đến hài nhảm, phản cảm.

Anh Minh