Tranh luận nóng

Galaxy phát hành độc quyền phim chiếu rạp Walt Disney tại VN

Thứ Ba, 30/03/2021 10:44

(Phim) - Galaxy Studio sẽ được phát hành độc quyền toàn bộ những tác phẩm điện ảnh chiếu rạp của The Walt Disney Studios tại Việt Nam

Ngày 30/3/2021, Công ty Cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) công bố việc chính thức đạt được thỏa thuận với Công ty The Walt Disney (khu vực Đông Nam Á) và được chỉ định là nhà phát hành độc quyền các phim điện ảnh chiếu rạp của The Walt Disney Studios tại thị trường Việt Nam.

Galaxy phat hanh doc quyen phim chieu rap Walt Disney tai VN

Theo đó, từ ngày 1/1/2021, Galaxy Studio sẽ chính thức phát hành toàn bộ những tác phẩm điện ảnh của công ty The Walt Disney Studios, từ các bom tấn hành động ăn khách đến từ Marvel Studios, Disney Studios, 20th Century Studios, Lucasfilm sản xuất cho tới các phim hoạt hình của Pixar Studios và Walt Disney Animation Studios tại toàn bộ các rạp chiếu phim trên cả nước.

Bà Đinh Thanh Hương, Tổng Giám đốc Điều hành của Galaxy Studio, chia sẻ: “Những bộ phim điện ảnh của The Walt Disney Studios luôn đáp ứng được thị hiếu của hầu hết khán giả ở mỗi quốc gia và luôn địa phương hóa nhằm hòa nhập với bản sắc văn hóa riêng biệt của từng nơi thông qua việc lồng tiếng, hòa âm phối khí và đưa vào dấu ấn bản địa.

Disney cam kết kết nối với khán giả đại chúng bằng những nỗ lực đưa các tác phẩm điện ảnh chất lượng cao được nội địa hóa vào thị trường, đồng thời làm việc với các đối tác tại thị trường địa phương để thực sự thấu hiểu nhu cầu và sở thích khán giả.

Hơn 20 năm hoạt động trong ngành điện ảnh tại Việt Nam, Galaxy Studio đã cho thấy mình là một đối tác tin cậy ở lĩnh vực này. Galaxy đã đem tới cho hàng triệu người yêu điện ảnh những bộ phim Việt Nam đặc sắc cũng như các tác phẩm nước ngoài thông qua việc hợp tác với các hãng phim lớn của Hollywood và góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của thị trường điện ảnh.

Thông qua những thành tích ấn tượng, Galaxy Studio đã cho thấy mình tuy là một công ty nội địa nhưng với tác phong chuyên nghiệp mang tầm quốc tế và hoàn toàn xứng đáng là sự lựa chọn tốt nhất của Disney tại thị trường Việt Nam”.

Cũng theo bà Đinh Thanh Hương, “Chúng tôi hi vọng, trong tương lai gần The Walt Disney Studios cùng với Galaxy Studio sẽ có những sự hợp tác khác, nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của thị trường điện ảnh Việt Nam”.

Nhằm phục vụ tốt nhất cho sự hợp tác này, Studio thành lập công ty TNHH MTV Galaxy Links (trực thuộc Galaxy Studio) để thực hiện nhiệm vụ duy nhất là đưa tất cả các phim của The Walt Disney Studios tới khán giả Việt Nam thông qua hệ thống rạp chiếu phim một cách chuyên nghiệp nhất và cùng thời điểm với các nước trong khu vực.

Việc hợp tác này thể hiện sự quan tâm sâu sắc cũng như chiến lược phát triển bền vững lâu dài của The Walt Disney Studios đối với nền điện ảnh Việt Nam – ngành công nghiệp được dự báo tăng trưởng trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới vào khoảng 15% mỗi năm (so với năm 2019). Khán giả Việt Nam sẽ có những trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời nhất thông qua các tác phẩm điện ảnh chiếu rạp của The Walt Disney Studios.

Thanh Lam