Tranh luận nóng

Sếp cảnh sát bị tố “bảo kê” xe: Đang làm rõ...

Thứ Hai, 14/12/2020 13:23

(Người Việt) - Công an Đồng Nai cho hay vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày với 2 lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông, trật tự...

Sep canh sat bi to “bao ke” xe: Dang lam ro...
Ảnh cắt từ Clip

Tối 4/12 vừa qua, nhiều đoạn clip tung lên mạng cho rằng Cảnh sát trật tự huyện Trảng Bom (Đồng Nai) không xử lý mà cho qua xe vi phạm vì "xe đã gửi sếp".

Trong nội dung đoạn clip được lan truyền trên mạng, ghi lại âm thanh, hình ảnh một cảnh sát trật tự chặn một người lái xe ba gác ở khu nghĩa địa Sông Trầu (huyện Trảng Bom) yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Lúc này tài xế đều xin được “gọi điện thoại” có nội dung: "đóng 2 bên 1 triệu và đã gửi mấy năm rồi"...Lúc này người mặc đồ cảnh sát chặn xe nói: "Đã gửi anh Mão thì gọi điện đi. Chúng tôi đi làm ở đây mà ông cứ ỷ gửi mấy trăm nghìn một tháng là đi nghênh ngang, chạy ngoài đường loạn hết cả lên...".

Ngày 11-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày với 2 lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Trảng Bom để làm rõ thông tin liên quan vụ nghi vấn cảnh sát trật tự ở Đồng Nai quay clip tố cáo 'xe gửi sếp'.

2 lãnh đạo bị tạm đình chỉ công tác gồm trung tá Đoàn Văn Mão - đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, trật tự và trung tá Ngô Thọ Khanh - đội phó Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Trảng Bom. Theo Công an Đồng Nai, lý do tạm đình chỉ công tác để làm rõ thông tin liên quan đến việc hai lãnh đạo này trong clip tung lên mạng xã hội, có dấu hiệu can thiệp cấp dưới không xử lý xe vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Vậy là sau vụ kỷ luật trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm Quốc lộ 20, huyện Định Quán) và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt) cách đây chưa lâu, lại có 2 sếp cảnh sát khác ở Đồng Nai lại tiếp tục bị đình chỉ do nghi ngờ có liên quan đến chuyện bảo kê xe vi phạm.

Chuyện cấp dưới bắt xe vi phạm nhưng không xử lý được, phải thả xe đi vì đã “gửi anh nọ, gửi anh kia”… là câu chuyện lặp đi lặp lại, khiến rầu lòng cả những người thi hành pháp luật và những người dân chấp hành pháp luật. Vậy nên tình trạng xe vi phạm, xe quá tải cày xới nát đường, chạy nghênh ngang gây tai nạn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông vẫn là một bài toán chưa có lời giải.

Bởi vậy, hơn lúc nào hết, người dân mong muốn phải có những biện pháp mạnh tay hơn, “rắn” hơn để lập lại trật tự trong sạch.

  • Mi An