Tranh luận nóng

Đoàn Nghị sĩ Hữu nghị Anh-Việt thăm Việt Nam

Thứ Ba, 20/09/2011 10:02

(Người Việt) - Theo từ Đại sứ Anh tại Việt Nam, chuyến thăm Việt Nam gần đây nhất của Đoàn Nghị sĩ Anh là năm 2009. Trong chuyến thăm lần này, Đoàn sẽ gặp gỡ các đại biểu Quốc hội, các Bộ trưởng mới, Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng và thành TP HCM.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn sẽ thảo luận các vấn đề quan hệ song phương với Bộ Ngoại giao và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội. Đoàn cũng tham dự hội nghị bàn tròn về chức năng giám sát của Quốc hội, gặp gỡ Ban Tôn giáo Chính phủ và đại diện Trung ương Đảng. Đoàn cũng sẽ tăng cường phát triển mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước thông qua cuộc gặp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các gặp gỡ các doanh nghiệp tại Hà Nội và TP HCM. Trong cuộc gặp, đoàn sẽ lắng nghe các công ty trao đổi về ngành bất động sản và bán lẻ tại Việt Nam.

Tiếp đó đoàn sẽ tới thăm ĐH Đà Nẵng, nơi sẽ phát triển thành ĐH Anh-Việt trong tương lai không xa.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sĩ Antony Stokes nói: “Tôi rất vui mừng khi đoàn Nghị sĩ đến thăm vào thời điểm quan trọng của mối quan hệ Anh-Việt… Các đại biểu Quốc hội mới của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng. Chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa các mối liên kết để chúng ta có thể cùng nhau hợp tác vì sự phát triển của Việt Nam”.

Đang đọc nhiều:
>> Huyền thoại Phạm Xuân Ẩn (kỳ2)
>> Những bức ảnh ‘Wikileaks’ về chiến tranh Việt Nam
>> Tìm thấy thi thể nghi của nữ y tá gốc Việt
>> Thêm một 'siêu cây triệu đô' xuất hiện ở đất Cảng
>> Huyền thoại Phạm Xuân Ẩn (kỳ 1)
>> Mẹ Việt Nam anh hùng có cần tượng đài 410 tỉ?
>> Phận má hồng của 3 kiều nữ 'nức tiếng' Hà thành
>> Chiêm ngưỡng loài rùa ‘quái dị’ của Việt Nam