Tranh luận nóng

Cô gái rơi 30 triệu: Bà bán nước trả lại 19 triệu

Thứ Hai, 01/02/2021 07:10

(Thâm cung bí sử) - Sau khi có sự lên án dữ dội của cộng đồng mạng và sự vào cuộc của công an, bà bán nước đã trả lại cô gái tổng cộng 19 triệu đồng.

Co gai roi 30 trieu: Ba ban nuoc tra lai 19 trieu
Những người tham gia vào vụ nhặt 30 triệu đồng cô gái đánh rơi. Ảnh cắt từ clip.

Câu chuyện về cô gái tên Bảo Trân, quê ở Long An đem số tiền 30 triệu đồng đi trả nợ bạn nhưng chẳng may đánh rơi ở đường D4 (P.Tân Hưng, Q.7, TP HCM) và bị người đi đường nhặt hết trong vòng 15 giây vẫn tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mạng.

Báo Thanh Niên cho biết: “Ngày 30.1, Chủ tịch UBND Q.7 ông Hoàng Minh Tuấn Anh - cho biết đã nắm được vụ việc và đã chỉ đạo công an xử lý vụ việc gây bức xúc dư luận này. Vào cuộc kịp thời, lãnh đạo công an Q.7 cũng đã cho các đơn vị trích xuất camera và mời những người liên quan đến trụ sở để xác minh làm rõ sự việc.

"Hành vi của những người nhặt tiền của cô gái bị rơi mà không trả lại là phản cảm, trái pháp luật và trái với với đạo đức xã hội", lãnh đạo Công an Q.7 nói”.

Trưa ngày 31.1, người phụ nữ bán nước lượm tiền của Bảo Trân, người bị ghi lại trong video trích xuất từ camera đã liên hệ với cô và thông qua công an để xin trả lại số tiền 15 triệu đồng. Cùng với số tiền 4 triệu đồng được hoàn trả vào ngày 28.1, tổng cộng người phụ nữ này đã gửi lại cho Trân 19 triệu đồng. Còn lại 11 triệu đồng hiện vẫn đang “mất tích”, chưa có ai lên tiếng về việc sẽ trả lại tiền cho chủ nhân.

Với sự vào cuộc của công an và hình ảnh khá rõ nét từ clip lấy được từ camera ghi lại toàn bộ màn nhặt tiền trong vòng 15 giây này, chắc chắn danh tính phần lớn những người nhặt tiền rồi sẽ được tìm ra. Khi ấy, hy vọng cô gái sẽ tìm được thêm phần nào số tiền mồ hôi nước mắt chắt bóp để đem đi trả nợ.

Chợt nghĩ, may cho cô gái vì có chiếc camera gần đó ghi lại sự việc để hình ảnh vụ nhặt tiền được dư luận xã hội biết đến rộng rãi, còn ngược lại, vụ việc của cô chắc chắn sẽ chìm vào quên lãng, sẽ chẳng ai cảm thấy “sai trái” mà đem tiền trả lại cho cô như bà bán nước kia.

Việc xấu mà bà bán nước đã làm, nhặt được tổng cộng 19 triệu đồng nhưng lại nói dối chỉ nhặt được 4 triệu đồng và trả lại có ngần ấy, nếu không nhờ có chiếc camera chắc chắn sẽ chẳng bao giờ bị phát hiện. Trên thực tế, người phụ nữ này chỉ cảm thấy “cắn rứt lương tâm” khi phát hiện ra hình ảnh mình nhặt tiền đã bị ghi lại trong clip phát tán rộng rãi trên mạng mà thôi.

Hy vọng vụ việc này sẽ là bài học quý cho cộng đồng. Bởi đừng nghĩ rằng những việc xấu mình làm sẽ không bị ai phát hiện, một ngày nào đó, tất cả sẽ bị phơi bày. Con người sống với nhau phải có tình có nghĩa, nếu đặt chữ tình lên trên và sống đúng đạo lý, cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều.

  • Mi An