Tranh luận nóng

Cấp phó 'liều mạng' cưỡi xe công tới nhà sếp dự tiệc

Thứ Hai, 21/10/2019 07:25

(Người Việt) - Ông Trưởng ban Kiểm tra tỉnh ủy Kiên Giang mở tiệc mừng nhà nuôi chim yến, cấp dưới dập dìu đi xe biển xanh tới dự bị quay clip.

Cap pho 'lieu mang' cuoi xe cong toi nha sep du tiec
Xe biển xanh đến ăn tiệc mừng khai trương nhà nuôi chim yến.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh và đoạn clip quay lại việc cán bộ đi xe biển số xanh, biển đỏ đến ăn mừng tiệc khai trương nhà nuôi yến của một cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh. Một người dân khi đi ngang qua nhà ông Hồ Minh Tuấn- Trưởng ban Kiểm tra tỉnh ủy Kiên Giang đã thấy rất nhiều xe biển xanh, biển đỏ đậu bên ngoài, trong nhà thì mở tiệc ăn uống rôm rả nên đã quay clip tung lên mạng.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Minh Tuấn đã xác nhận ngày 19/10, đúng là nhà ông có mở tiệc mừng khai trương nhà nuôi chim yến: “Tôi làm tiệc chủ yếu mời bà con, người thân và anh em trong cơ quan. Trước đó, tôi có căn dặn anh em rất kỹ là thuê xe 16 chỗ để đi, không được dùng xe công. Bản thân tôi cũng thuê xe để về An Minh. Nhưng hai cấp phó của tôi lại liều mạng lấy xe cơ quan để đi tiệc nhà tôi”.

Vậy là đã rõ, thật tội nghiệp cho ông Trưởng ban, đã dặn cấp dưới thuê xe mà đi, chẳng ngờ là 2 cấp phó lại hại mình, “liều mạng” lấy xe biển xanh để đi khiến bữa tiệc thành 1 vụ lùm xùm khuấy động dư luận. Khổ cho cấp trên, đã ý tứ dặn cấp dưới không được dùng xe biển xanh, nhưng anh em lại không nghe lời, cố ý “làm hại” danh dự của của sếp mình thì các lãnh đạo “làm sao đỡ nổi”?

Bao nhiêu vụ dùng xe biển xanh đi ăn thôi nôi, đám cưới, đám ma, đám giỗ… gây bức xúc cho người dân đã được báo chí phản ánh rất nhiều trong thời gian qua, nhưng các cán bộ vẫn đâu có ngại. Họ vẫn “liều mạng” dùng xe công vào việc tư, không hẳn là họ thiếu thốn gì, mà có lẽ là do thói quen “xài của chùa”. Một vị Bộ trưởng còn để cấp dưới mang xe biển xanh rình rang ra tận chân máy bay đón người nhà thì những cán bộ cấp dưới sợ gì mà dùng xe biển xanh để đi đây đi đó?

Thái độ “trên tiền” của các vị lãnh đạo khiến người dân chúng ta phải nghiêng mình kính nể, bởi ông Nguyễn Bắc Son- nguyên Bộ trưởng mà nay đã thành tội phạm còn mang 3 triệu đô la tiền nhận hối lộ ra để ngoài ban công để cất giữ, thì dân cũng đến cạn lời. 3 triệu đô- 66 tỷ đồng, vậy mà ông cựu Bộ trưởng mang để ngoài ban công như như đồ “chổi cùn rế rách”.

Và quan trọng hơn là đến bây giờ, số của nả đó vẫn mất tăm mất tích, chẳng biết ở đâu do bố con ông nhất quyết trở mặt, không thừa nhận đã đưa tiền cho nhau. Thật là bái phục kiểu dùng tiền cao tay của ông.

Nhiều vị quan không chỉ mệt mỏi vì công việc, họ còn mệt mỏi vì những chuyện “đẩu đâu” như thế mở bữa tiệc mừng khai trương nhà nuôi chim yến mà lại có mấy ông sếp phó nghễu nghện cưỡi xe biển xanh đến mừng để rồi phải mang tai mang tiếng trước dư luận.

Thế nên, việc của người dân chúng ta chỉ là phải thông cảm, hết sức thông cảm cho các ngài ấy thôi, có phải không thưa bạn đọc?

  • Mi An