Tranh luận nóng

Ồn ào gia cảnh thật: H'Hen Niê đi nước cờ sai?

Thứ Năm, 22/08/2019 19:53

(Người đẹp) - H'Hen Niê có vẻ nhưng đang chứng minh mình không nói dối về gia cảnh, xây dựng hình ảnh bản thân.

NTK Việt Hùng đang trở thành tâm điểm của sự chú ý khi lên tiếng chê Lương Thùy Linh chưa đủ tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chí chọn hoa hậu của cuộc thi người đẹp này đăng quang không phù hợp để thi nhan sắc quốc tế.

Khi nhận xét về Lương Thúy Linh, Việt Hùng cũng nhắc đến H'Hen Niê để minh họa cho thuyết phục. NTK này cho biết H'Hen Niê không phải một bước trở thành hoa hậu bởi cô đã có nhiều năm thoát khỏi buôn làng, thi Next Top và làm người mẫu. 

On ao gia canh that: H'Hen Nie di nuoc co sai?
NTK Việt Hùng bất ngờ chia sẻ H'Hen Niê không khó khăn như người ta nghĩ

NTK này cho biết H'Hen Niê đã có sự trưởng thành và từng trải nhất định trước khi đăng quang, giành vương miện.

Không chỉ có vậy, NTK Việt Hùng còn hé lộ về sự thật cuộc sống của gia đình H'Hen Niê không như mọi người vẫn mặc định từ trước tới giờ: "Mọi người cứ thêu dệt về cuộc đời cô ấy là khó khăn, chăn bò, trồng cây, nuôi heo.

Thật sự, gia đình cô ấy không quá khó khăn đâu, ngược lại là kinh tế khá giả so với các hộ dân khác trong buôn làng. Hen không phải lao động như một cô gái dân tộc cùng trang lứa. Hen đã vào giới giải trí từ lâu rồi".

Những chia sẻ của NTK Việt Hùng tưởng như dừng lại ở đó bởi trước đó anh cũng lên tiếng nói về Phạm Hương, Đặng Thu Thảo với nhận xét khá tiêu cực nhưng cả hai người đẹp đều không đáp lại.

Thế nhưng, mọi người đều bất ngờ khi H'Hen Niê ngay sau đó đã có những dòng trạng thái được cho là đáp lại lời của NTK Việt Hùng. Cô chia sẻ nhạc sĩ Nguyễn Cường từng sống chục năm ở Tây Nguyên để cho ra đời những tác phẩm chân thực, cảm xúc.

On ao gia canh that: H'Hen Nie di nuoc co sai?
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được cho là có phản ứng đáp lại ngay sau đó

Ngay cả nhà văn Nguyên Ngọc để viết ra Rừng xà nu cũng sống cả mấy chục năm mới đủ hiểu người dân ở đây, cho ra tác phẩm có giá trị và ý nghĩa về cuộc sống buôn làng.

H'Hen Niê đặt câu hỏi sau khi đưa ra hai trường hợp dẫn chứng: "Còn bạn? Bạn hiểu gì về Hen? Liệu có chăng bạn là hàng xóm hay người thân của Hen mà nói hay đến vậy?".

Người đẹp cũng khẳng định gia đình cô từ nay sẽ khá giả lên từ vật chất và giàu có trong tinh thần. Cô hứa vì cuộc sống đã ưu ái cho cô nên cô sẽ không làm ai thất vọng. Khán giả có quyền nói sai về cô nhưng cô vẫn không lo lắng vì vẫn có những người xung quanh hiểu, yêu thương cô.

Sự phản ứng của H'Hen Niê khá bất ngờ bởi lẽ từ trước tới giờ cô chưa vướng phải những ồn ào lời qua tiếng lại, luôn được biết đến là một người đẹp nói không với thị phi hay những vụ việc lùm xùm của làng giải trí.

Nhiều người cho rằng, những chia sẻ của NTK Việt Hùng trái ngược hoàn toàn với hình ảnh mà H'Hen Niê xây dựng từ trước tới giờ, một cô gái xuất thân trong gia đình nghèo khó, phải bươn chải để kiếm sống nên cô mới lên tiếng đáp lại.

Có thể, người đẹp không muốn bị gán mác nói dối về hoàn cảnh và xuất thân. Từ trước đến giờ, người ta vẫn luôn biết tới cô với hình ảnh cô gái Lọ Lem của núi rừng Tây Nguyên.

Thế nhưng, hành động tưởng chừng như bảo vệ bản thân của người đẹp này không bị mang tiếng nói dối về gia cảnh lại khiến cô nhận tác dụng ngược lại. 

Chuyện lên tiếng đáp lại của H'Hen Niê khiến hình ảnh Lọ Lem của cô có thể bị thay thế bằng một người đẹp đáo để, một cô gái không phải chỉ biết im lặng mặc kệ những lời ồn ào xung quanh.

Chuyện H'Hen Niê giàu hay nghèo thì thành tích thi quốc tế làm nên lịch sử của cô vẫn là điều không ai có thể phủ nhận được. Và trong hành động lần này, có lẽ H'Hen Niê đã đi một nước cờ sai.

Anh Minh