Tranh luận nóng

H'Hen Niê bị chê từ thiện keo kiệt: Có cần bận tâm?

Thứ Năm, 22/10/2020 13:34

(Người đẹp) - H'Hen Niê có cần quá bận tâm khi bị chê từ thiện số tiền 50 triệu ủng hộ miền Trung.

Mới đây, câu chuyện H’Hen Niê khóc vì bị chê là keo kiệt khi ủng hộ đồng bào lũ lụt 50 triệu đồng trở đã gây chú ý.

Theo đó, trên trang cá nhân của mình, người đẹp chia sẻ dòng trạng thái về những mất mát của người dân miền Trung đang phải trải qua. Cô bày tỏ sự xót xa, của ít lòng nhiều, H’Hen Niê quyết định ủng hộ cũng như kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ bà con miền Trung.

Bản thân H’Hen Niê cũng dành 50 triệu đồng để ủng hộ. Ngay lập tức, nhiều người cho rằng là một hoa hậu nổi tiếng, người đẹp này bỏ ra số tiền 50 triệu đồng là khá khiêm tốn nhất là khi so với hàng trăm triệu của những ngôi sao khác.

H'Hen Nie bi che tu thien keo kiet: Co can ban tam?
H'Hen Niê có cần quá bận tâm khi bị chê từ thiện?

Chia sẻ khi phải nhận những ý kiến bình luận này, H’Hen Niê cho biết cô bị tổn thương khi đọc những dòng như vậy: “Khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với bạn thì ít nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều.

Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình mà mẹ cứ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, cứ bảo giúp gia đình từ từ. Không phải dư dả là mới cho mà cho khi mình không có nhiều.

Thật sự mình cũng chỉ là con người, các bạn làm mình tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây? Đừng ngăn đường tốt mà hãy chặn nếu là xấu thì mới đúng chứ. Mình rất buồn”.

Cô cũng cho biết bản thân mong muốn có thật nhiều để ủng hộ mọi người nhiều hơn. Nhiều người cho rằng, trước câu chuyện này H’Hen Niê không cần phải ứng xử như vậy bởi lẽ, với một ngôi sao showbiz thì chuyện bị công kích hay chê bai, bình luận tiêu cực đâu có gì là lạ.

Mỗi câu chuyện đều luôn có hai chiều vì thế cứ lạc quan, đừng quá chú tâm tới những điều người ta nói.

Trước đó, cũng liên quan đến câu chuyện ủng hộ  nhưng bị chê keo kiệt, một người đẹp khá nổi tiếng khác đã có cách ứng xử sòng phẳng.

H'Hen Nie bi che tu thien keo kiet: Co can ban tam?
Minh Tú thẳng thắn đáp trả lại những bình luận tiêu cực

Cụ thể, vào hồi đầu tháng 3, Minh Tú bị chê khá nhiều khi gửi Thuỷ Tiên 10 triệu đồng để hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn. Nhiều người chỉ trích cô keo kiệt, là người mẫu nổi tiếng nhưng lại chỉ ủng hộ số tiền khiêm tốn.

Đáp trả lại những lời chê bai, Minh Tú cho biết ai ủng hộ bao nhiêu là chuyện của người đó. Ở thời điểm đó, cô chỉ còn hơn hai chục triệu thì ủng hộ như thế cũng là điều hợp lý.

Câu chuyện ủng hộ từ thiện thời gian qua cũng gây nhiều tranh cãi trái chiều, số tiền của các người nổi tiếng khi bị công khai cũng vô tình trở thành đề tài bàn tán. Nhiều sao Việt không ngại bày tỏ rằng từ thiện mà kín quá thì bị nói không làm gì còn công khai số tiền đôi khi lại hứng chịu thị phi.

Anh Minh