Tranh luận nóng

Hồ Quang Hiếu kiếm tiền tỷ nhờ Con Buớm Xuân

Chủ Nhật, 09/02/2014 06:00

(Văn hóa) - Mỗi show diễn có giá từ 20 đến 25 triệu và ngày nào cũng chạy 3-4 show...

Cho tới thời điểm này, có thể khẳng định một điều, Con bướm xuân chính là ca khúc của xuân 2014, ca khúc phổ biến rộng rãi trong tất cả các tầng lớp nhân dân, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi, từ thành thị cho đến thôn quê nơi đâu cũng lắc lư theo câu hát "Con bướm xinh, con bướm đa tình...."

Hồ Quang Hiếu ăn may nhờ vào Con bướm xuân

Khởi đầu cho "hiện tượng" Con bướm xuân chính là ca sĩ Hồ Quang Hiếu khi anh cover lại ca khúc Bức tranh xuân do ca sĩ Như Mai thể hiện. Khác với bản gốc, Con bướm xuân của Hồ Quang Hiếu với giai điệu rộn ràng, dễ nghe, dễ thuộc đã nhanh chóng trở thành ca khúc được nhiều người đón nhận thậm chí nhiều ngôi sao ca nhạc khác cover lại.

Kể ra những cái tên ăn theo Con buớm xuân có Hiền Thục, Thanh Thảo, Phan Đình Tùng...họ đã bỏ túi một khoản thu nhập đáng kể nhờ hiệu ứng Con bướm xuân khi tham gia trình diễn ở những tụ điểm ca nhạc trong dịp năm mới.

Hồ Quang Hiếu đắt show hơn

Đặc biệt, với Hồ Quang Hiếu, một ca sĩ chuyên hát hội chợ cũng kiếm được nguồn thu nhập khủng nhờ vào việc tạo ra trào lưu Con bướm xuân. "Trước đây Hồ Quang Híếu cũng là một cái tên được nhiều khán giả miền tây yêu thích và chi phí cho anh cũng tầm 20 đến 25 triệu/show. Tuy nhiên khi Con bướm xuân được yêu thích thì chi phí của Hồ Quang Hiếu cũng tăng lên gấp 2-3 lần và anh chạy show liên tục, một ngày vài show và hầu như không có thời gian rảnh", một bầu show cho biết

Ngoài ra Hồ Quang Hiếu cũng tăng thêm nguồn thu nhập từ việc bán nhạc chuông, nhạc chờ cho các dịch vụ viễn thông cũng như nghe nhạc trực tuyến. Theo tiết lộ của một đơn vị kinh doanh âm nhạc, có nhiều đơn vị ký thỏa thuận kinh doanh ca khúc Con bướm xuân với Hồ Quang Hiếu, mỗi tháng họ phải trả Hồ Quang Hiếu số tiền tầm 40-50 triệu. Không những vậy, Hồ Quang Hiếu còn là cái tên được săn đón trong các sự kiện kiện cúa các doanh nghiệp và chi phí cũng không hề thua kém bất kỳ một ngôi sao hạng A nào.

Ngoài ra Con buớm xuân còn đem lại thu nhập khủng cho các ca sĩ khác

Cho đến thời điểm này, Con buớm xuân vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ còn hái ra tiền cho Hồ Quang Hiếu trong thời gian dài.

Dễ dàng ước tính, Hồ Quang Hiếu có thể thu về tiền tỷ từ những dịch vụ ăn theo hiện tượng Con buớm xuân và sẽ còn rất lâu nữa showbiz mới có tiếp một trào lưu sâu rộng mà Con buớm xuân đã mang đến trong năm nay.

Kỳ Phong