Tranh luận nóng

Đông Nhi - Hà Hồ, ai sẽ ra đấu trường quốc tế?

Thứ Sáu, 12/09/2014 15:22

(Văn hóa) - Đông Nhi và Hà Hồ đều được đề cử làm đại diện Việt Nam tranh giải hạng mục Best Worldwide Act tại MTV EMA 2014

Tiếp theo chiến thắng ngoạn mục của Mỹ Tâm tại EMA 2013, MTV Việt Nam lại tiếp tục mở cuộc bình chọn để tìm ra gương mặt đại diện Việt Nam tranh giải hạng mục Best Worldwide Act ở giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới MTV EMA 2014. Các nghệ sĩ được đề cử lần này gồm: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng MTP, Trung Quân Idol, Bích Phương và Đông Nhi.

Ở một giải thưởng toàn cầu như MTV EMA, hạng mục Best Worldwide Act từ năm đầu tiên 2011 đã trở thành sân chơi của các nghệ sĩ châu Á. Năm 2011, giải thưởng đầu tiên đã rơi vào tay Big Bang, nhóm nhạc K-Pop đã đè bẹp ngay cả Britney Spears với số phiếu kỷ lục – 158 triệu phiếu, khiến cho cả thế giới phải bất ngờ. K-Pop lần đầu tiên được vinh danh ở một sân chơi thế giới như MTV EMA.

Năm 2012, nghệ sĩ thứ hai nhận giải Best Worldwide Act chính là Han Geng, cựu thành viên gốc Trung Quốc của nhóm Super Juniors. Chiến thắng của Han Geng là một cuộc đua vô cùng kịch tính khi Han Geng đã đánh bại cả nhóm nhạc cũ, một “người khổng lồ” khác đến từ K-Pop là Super Juniors ở vòng loại châu lục khiến cả châu Á sửng sốt. Được đà thành công, Han Geng tiếp tục bước vào cuộc đấu giữa 5 đại diện của 5 châu lục, trong đó có một tên tuổi cực lớn của Mỹ là Rihanna. Kết quả chung cuộc, Han Geng đã trở thành nghệ sĩ châu Á tiếp theo được vinh danh ở châu Âu.

Đông Nhi và Hồ Ngọc Hà, 2 trong số 6 gương mặt được đề cử làm đại diện Việt Nam tranh giải hạng mục Best Worldwide Act tại MTV EMA 2014

Năm 2013, giải Best Worldwide Act lại thuộc về châu Á với sự chiến thắng của Lý Vũ Xuân - nghệ sĩ “biểu tượng quốc gia” của Trung Quốc. Lý Vũ Xuân đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký như Justin Bieber, One Direction, EXO.. để giành giải thưởng. Đây có thể coi là một bất ngờ bởi trong bảng danh sách đề cử hạng mục này có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng với cộng đồng người hâm mộ đông đảo. Cũng trong năm này, lần đầu tiên một nghệ sĩ của Việt Nam - ca sĩ Mỹ Tâm đã được MTV Việt Nam đề cử làm gương mặt đại diện cho Việt Nam. Mỹ Tâm đã mang về cho Việt Nam một chiến thắng ở tầm khu vực khi cô đã vượt qua những đối thủ nặng kí từ Thái Lan, Singapore, Malaysia… để trở thành Best South-East Asia Act.

Năm nay, với 6 gương mặt đình đám: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng MTP, Trung Quân Idol, Bích Phương và Đông Nhi, ai sẽ là đại diện giới thiệu âm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế? Liệu Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng tại khu vực và hơn thế nữa, câu chuyện thần kỳ châu Á lại được viết tiếp bởi một nghệ sĩ Việt Nam cùng đông đảo các fan V-Pop? Hãy cùng MTV Việt Namviết lên câu chuyện ấy từ bây giờ bằng cách bình chọn cho nghệ sĩ yêu thích nhất tại website http://ema.mtvvietnam.com.vn/binh-chon/. MTV Việt Nam sẽ tổng hợp số lượng bình chọn vào thời điểm 12h ngày 15-9 để tìm ra người đại diện Việt Nam đến với "đấu trường" EMA 2014.

(Theo An ninh thủ đô)