Tranh luận nóng

Viettel tái đấu BG Pathum: Lấy lại ngôi nhì bảng?

Thứ Hai, 05/07/2021 07:29

(Các giải đấu) - Viettel phải có được 3 điểm trước BG Pathum United trong lần tái đấu này nếu không sẽ hết cơ hội đi tiếp.

Đến lượt đấu thứ tư diễn ra vào tối 5/7, CLB Viettel sẽ gặp lại BG Pathum thuộc lượt về vòng bảng F - AFC Champions League 2021. Nếu giành chiến thắng, đương kim vô địch V.League có thể lấy lại ngôi nhì bảng.

Nếu để thua ở trận tái đấu này thì cơ hội dành cho đội bóng áo lính ở AFC Champions League lần này sẽ chấm hết. Điều đó sẽ buộc Viettel phải có được 3 điểm trước BG Pathum United trong lần tái đấu.

Qua trận thua tối 2/7, CLB Viettel đã phần nào rút ra bài học cho mình và tìm phương án tấn công hợp lý hơn trong cuộc chạm trán tối 5/7 với đại diện Thái Lan.

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng tiết lộ: “Toàn đội đang cố gắng có nhiều phương án tấn công đa dạng hơn nữa để đánh bại hàng phòng thủ đối phương với các cầu thủ ngoại. Chúng tôi cũng đã nghĩ đến các phương án sút xa.

Viettel tai dau BG Pathum: Lay lai ngoi nhi bang?
Viettel buộc phải có được 3 điểm trước BG Pathum United trong lần tái đấu này.

Trận lượt đi Viettel thậm chí cầm bóng nhiều hơn khoảng 70% nhưng đội bạn lại tận dụng được cơ hội tốt hơn. Điều quan trọng là chúng tôi sẽ vận dụng những phương án tấn công khác nhau tuỳ thuộc mỗi thời điểm để ghi bàn vào lưới BG Pathum”.

Nhưng tìm được phương án tấn công là một chuyện, vấn đề khó khăn mà đội bóng áo lính đang gặp phải còn hơn thế. Với mật độ thi đấu dày đặc như hiện tại, các cầu thủ Viettel đã có dấu hiệu xuống sức nhanh.

Ngoài ra, đội bóng áo lính còn bất lợi nữa về điều kiện hồi phục thể lực. Do yêu cầu khắt khe của Ban tổ chức để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, hồi phục thể lực sau trận đấu như chườm đá tại bể sục, tắm bồn…đều bị nghiêm cấm tại khách sạn hay tại sân vận động.

Những điều kiện không thuận lợi này có thể làm ảnh hưởng đến thể lực cầu thủ nhất là khi phải thi đấu với mật độ dày 3 ngày/trận.

Hơn thế nữa, trong cuộc tái đấu này, Viettel cũng gặp bất lợi về lực lượng khi vắng mặt Trọng Đại, bởi cầu thủ này đã dính hai thẻ vàng ở hai lượt trận.

Có thể nói cả Viettel và BG Pathum đều gặp khó khăn tương tự nhau vì lịch thi đấu dày đặc, nhưng phải lưu ý một điều là đội hình của phía đại diện nước chủ nhà có nhiều những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm, thậm chí là những ngoại binh đã thi đấu ở những đấu trường quốc tế khác nhau.

Trong khi đó Viettel có phần kém hơn bởi nhiều tân binh mới bước ra đấu trường lớn như AFC Champions League 2021. Nhưng với tâm thế buộc phải thắng sẽ khiến cho câu lạc bộ Viettel sẽ có khá nhiều ưu thế để có thể nghĩ đến việc giành trọn 3 điểm trước BG Pathum United.

Nguyễn Dương