Tranh luận nóng

Trọng tài bị trách vì...để võ sĩ đấm vào gáy đối thủ

Chủ Nhật, 18/07/2021 07:37

(Các giải đấu) - Nhiều khán giả cho rằng võ sĩ Burns đã có ít nhất 3 tình huống tung đòn vào vùng gáy của đối thủ nhưng trọng tài không cho dừng lại.

Trận đấu giữa võ sĩ Gilbert Burns và đối thủ Stephen Thompson tại sự kiện UFC 264 đã kết thúc, tuy nhiên sau cuộc so tài này, người bị khán giả chỉ trích nhiều nhất lại là trọng tài điều khiển trận đấu.

Được đánh giá vượt trội hơn đối thủ, Gilbert Burns đã giành chiến thắng trước Stephen Thompson, tuy nhiên trong loạt đòn đấm ở những giây cuối cùng của hiệp đấu cuối cùng, trọng tài người Anh - Marc Goddard lẫn võ sĩ Burns đã bị khán giả theo dõi trận đấu chỉ trích.

Những khán giả theo dõi trực tiếp cho rằng võ sĩ Burns đã có ít nhất 3 tình huống tung đòn vào vùng gáy của Thompson. Trong khi đó, trọng tài Goddard không hề có tín hiệu dừng trận và cảnh cáo dù đang đứng sát theo dõi tình huống.

Mới đây, trên Twitter cá nhân, trọng tài Goddard đã đưa ra lời giải thích về quyết định của mình trong tình huống này.

"Tôi đã cố đưa ra lời giải thích, nhưng lại khong được quan tâm. Bạn có thể thấy chỉ có cú ra tay thứ 4 là sượt qua phần sau cổ. Cú đầu tiên trúng đỉnh và bên cạnh đầu. Cú cuối cùng rõ ràng trúng vai. Tôi cố gắng đưa ra quyết định thật xác đáng giữa lúc hỗn loạn như vậy. Hi vọng lời giải thích này có ích với mọi người." - trọng tài người Anh viết.

Clip: Pha ra đòn cuối trận của Gilbert Burns lên Stephen Thompson.

Nguyễn Huy