Tranh luận nóng

'Gã điên' McGregor thảm bại trước 'Viên kim cương' nước Mỹ

Thứ Hai, 12/07/2021 07:42

(Các giải đấu) - Trong cuộc đối đầu lần thứ 3 này, McGregor đã phải nhận thêm 1 thất bại trước đối thủ đầy duyên nợ Dustin Poirier.

Tại sự kiện UFC 264 diễn ra sáng 11/7 (giờ Hà Nội), trận đấu tâm điểm giữa tay đấm người Ireland với biệt danh "Gã điên" Conor McGregor và đối thủ đầy duyên nợ được mệnh danh là "Viên kim cương" của nước Mỹ - Dustin Poirier đã kết thúc một cách đầy bất ngờ.

Trong 2 lần đối đầu trước đó, chiến thắng chia đều cho cả hai và không võ sĩ nào cho đối thủ cơ hội thi đấu hết trận. Trong buổi họp báo trước trận đấu thứ 3 này, McGregor dọa nạt đối thủ: "Tôi sẽ bắt gã này (Poirier) phải trả giá bằng mạng sống. Anh ta sẽ chết trong lồng bát giác".

Tuy nhiên lời dọa nạt này không ứng nghiệm, ngược lại còn mang đến hậu quả cho "Gã điên" làng UFC. Cụ thể, ngay hiệp thứ nhất, McGregor chủ động tấn công bằng những đòn đá, đặc biệt là những đòn phang trụ và có được ưu thế từ đầu trận.

Cuối hiệp 1, bằng những đòn tay phản công, Dustin buộc võ sĩ người Ireland phải lùi về sau phòng thủ. Thậm chí những cú đấm của "Viên kim cương" nước Mỹ đã khiến "Gã điên" chảy máu ở vùng tai.

Ngay trước khi hiệp một khép lại, do đặt sai chân trụ, McGregor đã khụy xuống và lùi hẳn về lưới, ôm chân đau đớn. Sau khi được lực lượng y tế cấp cứu, trọng tài chính Herb Dean buộc phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu, quyết định Poirier thắng knock-out kỹ thuật.

Rời trận đấu trên cáng, McGregor có thể phải tạm biệt võ đài một thời gian dài với chẩn đoán ban đầu là gãy khớp cổ chân.

Clip: Trận đấu giữa McGregor và đối thủ Dustin Poirier.

Khương Uyên