Tranh luận nóng

Văn Hậu buồn sâu thẳm trong chiến thắng của Heerenveen

Thứ Năm, 23/01/2020 13:56

(Bình luận bóng đá) - Mặc dù các doanh nghiệp Việt đã ký hợp đồng tài trợ cho SC Heerenveen song điều đó vẫn không thể giúp Văn Hậu được ra sân thi đấu.

Những ngày giáp Tết, khi các đồng nghiệp ở Việt Nam đã nghỉ ngơi, để sum họp đón Tết cùng với người thân và gia đình thì Đoàn Văn Hậu vẫn nỗ lực tập luyện tại Hà Lan mỗi ngày.

Cầu thủ người Thái Bình luôn quyết tâm đổ mồ hôi trên sân tập để mong một ngày được vào sân thi đấu chính thức cho SC Heerenveen với khoảng thời gian nhiều hơn.

Tuy nhiên, trong trận đấu với Willem II ở Cúp Quốc gia Hà Lan diễn ra vào sáng 23/1, Văn Hậu vẫn không được ra sân dù SC Heerenveen thay thế đến 3 cầu thủ trong suốt thời gian thi đấu.

Van Hau buon sau tham trong chien thang cua Heerenveen
Đoàn Văn Hậu trong màu áo của SC Heerenveen.

Willem II và SC Heerenveen đã có một trận đấu căng thẳng để giành quyền lọt vào vòng 1/8. Hai đội hòa nhau 2-2 và phải kéo tới chấm luân lưu.

Tại đây, Heerenveen thắng 4-3 để có vé vào Tứ kết.

Đây là tin vui cho toàn đội cũng như cho Đoàn Văn Hậu, tuy nhiên niềm vui ấy cũng khó có thể khỏa lấp nỗi buồn trong lòng cầu thủ người Thái Bình khi anh tiếp tục ngồi ghế dự bị.

Ở những giai đoạn sau của cúp Quốc gia Hà Lan, cơ hội cho Đoàn Văn Hậu sẽ ngày càng ít đi.

Hồi đầu năm 2020, CLB Heerenveen đã thông tin về bản hợp đồng tài trợ của một doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

Giá trị và các điều khoản cụ thể của bản hợp đồng mới này không được CLB tiết lộ, chỉ biết rằng, thời gian có hiệu lực của bản hợp đồng thương mại này có thời gian tới năm 2021.

Ngoài ra, CLB Heerenveen cũng đang tiếp tục đàm phán ký hợp đồng với một vài đối tác khác đến từ Việt Nam.

Những tưởng những bản hợp đồng này sẽ là chìa khóa mở toang cánh cửa giúp Văn Hậu có thể ra sân thường xuyên hơn trong màu áo của SC Heerenveen, thế nhưng điều đó đã không xảy ra, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.

Nhiều người đã tin rằng, SC Heerenveen chiêu nạp Văn Hậu chỉ vì sức hút của cầu thủ này có thể giúp cải thiện tình hình tài chính của CLB.

Tuy nhiên, hợp đồng tài trợ đã có, Fanpage của SC Heerenveen cũng có thêm hàng trăm ngàn lượt theo dõi, vì sao Văn Hậu vẫn không được thi đấu?

Vậy vấn đề nằm ở đâu? Là do SC Heerenveen chưa cảm thấy "đủ" hay bản thân Văn Hậu không thể bắt nhịp với các đồng đội ở CLB?.

Ở vòng đấu trước, trong trận SC Heerenveen thắng Roda JC 2-0, Hậu được an ủi khi có mặt trên sân 4 phút cuối trận. Tuy nhiên, kể từ đó tới nay anh chưa được trao thêm cơ hội.

Hoàng Tùng