Tranh luận nóng

Người hâm mộ bóp nghẹt Văn Hậu: Phải cầu xin...như Công Phượng

Chủ Nhật, 09/02/2020 18:21

(Bình luận bóng đá) - Những phản ứng của người hâm mộ Việt Nam có thể đẩy cầu thủ người Thái bình vào tình huống khó xử.

Sáng 9/2, SC Heerenveen đã có trận đấu với CLB Venlo trong khuôn khổ vòng 22 Giải vô địch Hà Lan. Cầu thủ Đoàn Văn Hậu được đăng ký thi đấu nhưng tiếp tục ngồi trên băng ghế dự bị trong suốt 90 phút.

Điều này khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam thất vọng và họ đã có những phản ứng dữ dội trên trang Facebook của Heerenveen.

Cụ thể, rất nhiều CĐV Việt Nam đồng loạt bình luận yêu cầu sa thải HLV Johnny Jansen, lý do là chiến lược gia 44 tuổi này quá bảo thủ và không chịu tạo cơ hội cho Văn Hậu.

Nguoi ham mo bop nghet Van Hau: Phai cau xin...nhu Cong Phuong
Người hâm mộ Việt Nam đã đồng loạt nổi loạn kêu gọi sa thải HLV Johnny Jansen trên trang Facebook chính thức của Heerenveen.

Rõ ràng người hâm mộ Việt Nam luôn dành cho Văn Hậu sự quan tâm đặc biệt khi anh thi đấu cho một CLB bóng đá nước ngoài. Họ luôn mong muốn Văn Hậu có cơ hội thi thố tài năng trên sân cỏ.

Tuy nhiên, những phản ứng của người hâm mộ Việt Nam có thể đẩy cầu thủ người Thái Bình vào tình huống khó xử. Văn Hậu sẽ phải đối diện với HLV của mình ra sao khi các bình luận ác ý nhằm thẳng vào ông?.

HLV Johnny Jansen là người quyết định cho nhân sự và chiến lược của SC Heerenveen, ai có thể dám khẳng định rằng những bình luận ác ý của người hâm mộ Việt Nam không ảnh hưởng đến thái độ của ông với Văn Hậu?.

Văn Hậu đã không ngừng cố gắng tập luyện, hoàn thiện bản thân, hòa nhập với đồng đội để có thể được ra sân trong đội hình chính thức của SC Heerenveen. Anh sẽ tiếp tục làm như vậy để chứng minh khả năng của mình trong mắt HLV Johnny Jansen.

Trong tương lai, nếu Văn Hậu được ra sân thi đấu thì đó phải là thành quả có được từ chính sự nỗ lực của bản thân chàng cầu thủ này, chứ không phải vì những tác động từ bên ngoài. Điều đó mới có ý nghĩa thực sự đối với Văn Hậu và những người hâm mộ Việt Nam chân chính.

Bản thân Văn Hậu đang phải chịu rất nhiều áp lực khi không được ra sân thi đấu. Do vậy, điều tốt nhất mà người hâm mộ Việt Nam có thể làm lúc này là tiếp tục theo dõi và ủng hộ Văn Hậu theo đuổi ước mơ, thay vì tạo thêm gánh nặng cho cầu thủ này.

Trước đó, hồi tháng 8/2019, Công Phượng đã phải đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân bày tỏ mong muốn người hâm mộ Việt Nam hãy hạn chế bình luận tiêu cực, spam, văng tục trên fanpage của câu lạc bộ Sint-Truiden.

Nguyên do Công Phượng viết dòng trạng thái trên tới từ việc hàng chục ngàn cổ động viên Việt Nam đã "tấn công" Fanpage STVV. Các bài viết trên trang STVV đều ngập chìm trong bình luận của người Việt.

Ngoài những nội dung tích cực như gửi lời động viên, chúc may mắn tới câu lạc bộ Sint-Truiden, không ít người hâm mộ quá khích đã có những bình luận tiêu cực, spam thậm chí là những lời lẽ mang tính xúc phạm tới câu lạc bộ.

Những bình luận liên tục từ cổ động viên Việt Nam khiến những người hâm mộ bản địa cảm thấy rất khó chịu và vô hình làm xấu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Nghiêm trọng hơn, nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc hòa nhập của Công Phượng trong đội bóng mới.

Giờ đây, Công Phượng đã rời Sint-Truiden về thi đấu cho CLB TP.HCM nhưng bài học về cách ứng xử của người hâm mộ Việt Nam vẫn còn đó. Vì vậy, hãy để cho Văn Hậu có được tâm lý thoải mái nhất để theo đuổi sự nghiệp ở SC Heerenveen.

Tuấn Phương