Tranh luận nóng

Vì đâu V.League xấu xí?

Thứ Ba, 24/07/2018 08:20

(Bên lề trận đấu) - Sầm Ngọc Đức và Quế Ngọc Hải là số ít trong những cái tên đã tạo lên một V.League xấu xí như ngày hôm nay.

Sau trận đấu giữa CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh ở vòng 20 V.League, nhiều người không còn nhớ đến chiến thắng của thầy trò HLV Miura nhiều, thay vào đó khán giả trên sân lại thấy một hình ảnh không đẹp, đó là pha vào bóng thô bạo của Sầm Ngọc Đức với cầu thủ Thế Hưng.

Đấy không phải là một pha tranh chấp 50/50. Pha bóng ấy, Sầm Ngọc Đức là người cầm bóng, Thế Hưng lao lên tranh chấp.

Cú đá bóng đi của Sầm Ngọc Đức là khi bóng nằm ngay trên mặt cỏ, nhưng sau đấy là cú vung chân cao lên ngang mặt, nhằm thẳng vào ngực Thế Hưng để phóng tới bằng gầm giày.

Vi dau V.League xau xi?
Sầm Ngọc Đức "kêu oan" với trọng tài sau pha bóng thô bạo.

Đấy là một pha cố ăn đá người 100%, và Thế Hưng chỉ có thể tránh được chấn thương do phản xạ khép vai, xoay người kịp thời.

Không những thế, chỉ cách đây khoảng 1 năm trước, Sầm Ngọc Đức cũng để lại hình ảnh xấu với pha vào thẳng ống đồng của hậu vệ Anh Hùng (CLB Hải Phòng).

Tuy nhiên nhìn tổng thể bóng đá Việt Nam thì Sầm Ngọc Đức chỉ là một trong rất nhiều cầu thủ có tai tiếng chơi xấu tại sân chơi V.League. Trước đó phải kể đến cả Quế Ngọc Hải, đặc biệt là pha vào bóng với Anh Khoa khiến cầu thủ này đã phải giã từ sự nghiệp.

Những pha bóng chơi xấu, thô bạo này chỉ là những tác nhân gây thêm sự thất vọng của CĐV trong nước đối với giải đấu lớn nhất nước như V.League, nhưng một phần nguyên nhân nữa có lẽ là do sự dung túng, bao che của những người làm HLV và ông chủ CLB.

V.League xấu xí: Vì đâu?

Vi dau V.League xau xi?
Quế Ngọc Hải từng được bầu Đức và Hữu Thắng bao che sau pha chơi xấu của mình.

Điều khiến V.League ngày càng trở lên xấu xí trong mắt CĐV không thể đổ lỗi hoàn toàn cho các cầu thủ, dù họ là người trực tiếp gây lên những điều phản cảm. Điều đáng nói là ở những người cầm quân, những người đứng đầu CLB của họ.

Lấy ví dụ như trường hợp vào bóng thô bạo giữa Quế Ngọc Hải với Anh Khoa, sau sự cố này bầu Đức hỗ trợ cầu thủ người Nghệ An 400 triệu đồng để bồi thường cho Anh Khoa, và HLV Hữu Thắng tác động vào việc Quế Ngọc Hải được giảm án để khoác áo ĐTQG, để rồi hậu vệ này lại có pha triệt hạ cầu thủ Nhật Bản trong trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam.

Còn về Sầm Ngọc Đức, hiện Hữu Thắng đang là chủ tịch CLB TP.HCM, đội bóng mà Sầm Ngọc Đức đang đầu quân. Với những gì Hữu Thắng từng làm trong quá khứ thì không ít người đoán được rằng một lần nữa cựu HLV của SLNA sẽ lên tiếng xin giảm án phạt cho cầu thủ này.

Thậm chí khi VFF chưa chính thức đưa ra án phạt thì HLV Phan Thanh Hùng bảo rằng cầu thủ này không cố ý chơi xấu, còn HLV Miura bảo cần phải kiên nhẫn với Sầm Ngọc Đức.

Khi những hành vi xấu được dung túng, khó có thể có môi trường sạch cho bóng đá Việt Nam. Và những nỗ lực kêu gọi chơi đẹp như điều bầu Đức từng làm chỉ là hòn đá ném ao bèo.

Anh Phương