Tranh luận nóng

VFF làm gì để giữ chân HLV Park?

Thứ Bảy, 19/06/2021 18:51

(Bên lề trận đấu) - HLV Park Hang Seo đang đứng trước lời mời gọi từ Malaysia, Indonesia, Trung Quốc... Vậy VFF cần làm gì để giữ chân vị chiến lược gia Hàn Quốc này?

Theo Star News của Hàn Quốc vừa nêu vấn đề việc ông Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển nào trong thời gian tới lại tiếp tục nóng trên các trang thể thao trong khu vực.

Nguồn tin này cho biết, một đội bóng Thái Lan sẵn sàng trả HLV đội tuyển Việt Nam mức lương 100.000 USD/tháng, gấp 5 lần những gì ông đang nhận ở Việt Nam, để có được chữ ký của nhà cầm quân 60 tuổi này.

VFF lam gi de giu chan HLV Park?
HLV Park Hang Seo.

Nhưng theo ông Park, không phải vì số tiền 100 hay 200 ngàn USD có thể khiến ông rẽ bước. Vì theo ông, ông còn nợ tình với Việt Nam. Đặc biệt, tình cảm mà cổ động viên dành cho ông là rất lớn, sâu sắc.

Ông Park Hang-seo chia sẻ khi đề cập về việc gia hạn hợp đồng: "Tôi được sang Việt Nam làm việc và được rất nhiều người dân Việt Nam yêu quý, nên tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam".

Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng, muốn giữ được chân HLV Park ở lại với bóng đá Việt Nam, việc VFF cần làm ngay đó là ngồi vào bàn đàm phán và kích hoạt điều khoản 1 năm với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Đây cũng là mong ước của nhiều người khi HLV Park đã góp phần tạo nên những chiến thắng vang dội cho các lứa từ U đến ĐTQG Việt Nam thời gian qua.

Năm 2020 HLV Park được giữ nguyên lương dù đội tuyển quốc gia Việt Nam không phải thi đấu cũng là thiện chí của VFF để níu giữ vị HLV người Hàn.

Cùng với đó, tại Việt Nam, HLV Park cũng trở thành gương mặt được khá nhiều nhãn hàng mời quảng cáo. Ngoài tiền lương từ VFF, chiến lược gia người Hàn cũng kiếm thêm được khoản thu nhập không nhỏ từ việc "kinh doanh hình ảnh của mình".

HLV Park từng nói: "Hợp đồng là một vấn đề khá phức tạp. Tôi đã ủy quyền cho người đại diện, anh ấy sẽ tìm kiếm những thỏa thuận chung giữa tôi với VFF".

Được biết, bản hợp đồng giữa HLV Park với VFF hết hạn vào tháng 1/2022. VFF chưa có thông tin chính thức mới nào về hợp đồng với vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Nhưng hồi tháng 2/2021, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - Lê Hoài Anh đã nói khá rõ về vấn đề này.

"Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo được ký kết vào tháng 11/2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu.

Tuy nhiên, trong năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho các giải đấu quốc tế có sự tham dự của ĐT Việt Nam phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 cũng có sự điều chỉnh theo diễn biến của dịch bệnh. Đây là điều bất khả kháng và nằm ngoài dự tính.

Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo có giá trị đến 31/1/2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa, nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên".

Với thiện chí của cả HLV Park và VFF cho thấy, việc vị chiến lược gia người Hàn Quốc này sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam thêm một năm nữa là điều không khó để đoán trước.

Thùy Dung