Tranh luận nóng

Văn Hậu ở lại Heerenveen, Hà Nội FC chi 11,5 tỷ

Thứ Hai, 29/06/2020 18:59

(Bên lề trận đấu) - Hà Nội FC vì tương lai của Văn Hậu hay vì hình ảnh của chính mình mà phải mặc cả với Heerenveen chuyện đi hay ở của cầu thủ này?

Ngày mai (30/6/2020) sẽ là thời điểm cuối cùng Văn Hậu ở lại CLB Heerenveen với bản hợp đồng mượn cầu thủ có thời hạn 1 năm từ CLB Hà Nội FC. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, phía đội bóng của Hà Lan chưa đưa ra một quyết định cuối cùng nào về tương lai của chàng hậu vệ người Thái Bình.

Chuyện đi hay ở của Văn Hậu đang nhùng nhằng đến mức khó hiểu, chính lãnh đạo của Hà Nội FC cũng phải cảm thấy sốt ruột, chưa biết ý định của phía Heerenveen như thế nào.

Trước tình cảnh này, Chủ tịch CLB Hà Nội FC Đỗ Quang Vinh đã phải mở lời, bắn tin cho phía Heerenveen về trường hợp của Văn Hậu.

Theo đó, đội bóng Thủ đô sẵn sàng hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu để anh tiếp tục được ở lại Hà Lan, cụ thể là 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng) trước thuế.

Van Hau o lai Heerenveen, Ha Noi FC chi 11,5 ty
Văn Hậu có chôn vùi tương lai ở Heerenveen?

"Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn" - ông Vinh nói.

Chủ tịch CLB Hà Nội FC cũng khẳng định việc đội bóng này trả lương cho Văn Hậu ở Heerenveen cần được đổi lại bằng sự phát triển chuyên môn của anh: "Nếu phía Heerenveen không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể cho Văn Hậu, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Hậu nhằm mục đích thương mại. Khi đó Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam. Chúng tôi sẽ trao đổi với Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng".

Đây được cho là động thái quyết liệt từ phía đội bóng của Việt Nam để Văn Hậu được ở lại Hà Lan. Tuy nhiên, việc Hà Nội FC chi ra một số tiền lớn thể hiện sự quyết tâm với Văn Hậu lại bị đặt ra nhiều dấu hỏi, liệu chính đội bóng của Thủ đô đang chi tiền ra để làm hình ảnh cho chính mình chứ không phải vì tương lai của Văn Hậu?

Bởi lẽ, nếu Văn Hậu đủ khả năng thi đấu ở Hà Lan thì không cần đến việc Hà Nội FC tự chi tiền tỷ trả lương mà Heerenveen chắc chắn sẽ chủ động về vấn đề này chừ không phải chần chừ như những gì đang diễn ra.

Việc một cầu thủ không đủ khả năng thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao mà vẫn cứ cố ép rất có thể sẽ khiến cho họ đánh mất đi chính mình và có thể khó trở lại được với thời điểm xuất phát.

Từ khi Văn Hậu sang Heerenveen thi đấu, ngoài việc cầu thủ này được nâng cao thể trạng, tiếp xúc với môi trường bóng đá mới để có thêm kinh nghiệm thì chính Hà Nội FC cũng được hưởng lợi từ điều này.

Việc một cầu thủ của CLB được sang thi đấu tại một đội bóng Châu Âu đã đưa hình ảnh của Hà Nội FC ra tầm thế giới. Chính vì thế, giá trị thương mại mà Hà Nội FC cũng chẳng kém việc Heerenveen gây dựng hình ảnh ở khu vực Đông Nam Á khi mượn Văn Hậu.

Nếu Văn Hậu ở lại Heerenveen, dù cầu thủ này có được thi đấu ở đội hình chính thức hay không thì một khía cạnh nào đó, Hà Nội FC vẫn được hưởng lợi. Tuy nhiên, bỏ ra số tiền hơn 11 tỷ đồng/năm cho việc này thì liệu có phải đội bóng của Thủ đô đang "mua danh ba vạn" hay không?

Vân Tùng