Tranh luận nóng

Trần Anh Tú gửi tâm thư: Bầu Đức có bỏ bóng đá?

Thứ Năm, 22/03/2018 13:49

(Bên lề trận đấu) - Bầu Tú gửi tâm thư tới bầu Đức với lời lẽ nhẹ nhàng và mong ông bầu phố Núi đừng bỏ bóng đá.

Phát biểu trên một số phương tiện truyền thông mới đây, ông bầu Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ bỏ bóng đá, nếu như ông Trần Anh Tú (bầu Tú) trúng cử ghế PCT VFF, phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Trước sự việc này, ông Trần Anh Tú đã viết tâm thư với lời lẽ nhẹ nhàng và tỏ ý mong bầu Đức đừng từ bỏ bóng đá.

"Nhiều người, trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá. Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy.

Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích”, ông Tú cho hay.

Việc ông Tú hạ giọng để làm dịu đi cuộc khẩu chiến trước thềm đại hội khóa VIII sắp diễn ra.

Tran Anh Tu gui tam thu: Bau Duc co bo bong da?
Bầu Tú gửi tâm thư mong bầu Đức đừng bỏ bóng đá.

Bầu Tú nhẹ giọng, bầu Đức còn bỏ bóng đá?

Tuyên bố của bầu Đức về chuyện bầu Tú "thâu tóm quyền lực" trong bóng đá Việt Nam có lẽ chưa đúng.

Nói ông Tú là "người ngoại đạo" bóng đá, chỉ biết làm futsal, chắc hẳn bầu Đức chưa bao giờ tự hỏi rằng trước khi CLB TP.HCM được quyền chủ tịch Công Vinh tiếp quản, nó nằm trong tay ai.

Khi bầu Tú nắm trọng trách chủ tịch liên đoàn bóng đá TP.HCM, rồi nắm VPF, bầu Đức có phản đối tiếng nào không, hay những vị trí đấy không đòi hỏi phải biết và giỏi chuyên môn?

Có thể nói bầu Tú giữ nhiều trọng trách, nhưng nên nhớ VPF về bản chất là một công ty tổ chức sự kiện, được thành lập để điều hành tổ chức các giải chuyên nghiệp tại Việt Nam, và việc bầu Tú không có một CLB bóng đá nào là điểm cộng cho việc ngồi vào chiếc ghế điều hành.

Bên cạnh đó, việc kiêm nhiệm cả chủ tịch lẫn tổng giám đốc ở một công ty cổ phần như VPF là điều hoàn toàn bình thường, và các quyết định lớn của VPF đều phải do Đại hội đồng cổ đông - cơ quan quyền lực cao nhất của Công ty, chứ không phải do bầu Tú một mình quyết định.

Có lẽ bầu Đức đã chỉ trích sai bầu Tú, và giờ đây ông bầu của futsal đã dịu giọng, điều này sẽ là đẹp nhất cho cả đôi bên, bởi nếu xét ra người thiệt thòi nhất vẫn là bầu Đức.

Việc ông bầu phố Núi từ bỏ bóng đá đồng nghĩa với việc CLB HAGL sẽ dừng hoạt động, các cầu thủ mà ông tốn bao công lao thuê thầy mua máy tập về để tập luyện coi như cũng đổ sông đổ biển.

Báo cáo tài chính của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - nơi ông Đoàn Nguyên Đức làm Chủ tịch HĐQT cho thấy, niềm đam mê với trái bóng "ngốn" của bầu Đức hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Đã hơn 10 năm thành lập CLB HAGL với bao tâm huyết và tiền bạc đổ vào để có được như ngày hôm nay, nhưng bầu Đức đừng vì một lúc nóng giận nhất thời mà hỏng tâm huyết lớn.

Vũ Ngọc