Tranh luận nóng

Tái khởi động V.League: Tranh cãi nơi thi đấu

Thứ Năm, 24/06/2021 07:17

(Bên lề trận đấu) - Các CLB đang đưa ra những ý kiến trái ngược nhau về đề xuất của VPF tổ chức giai đoạn 2 V.League theo thể thức tập trung.

Sau hơn 1 tháng, các giải bóng đá trong nước đã phải tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như là đợt tập trung của ĐT Việt Nam. Đến nay thì phía ban tổ chức là VPF vừa đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức giai đoạn 2 V.League 2021 theo hình thức tập trung trên 9 sân cỏ miền bắc gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì.

V.League 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31/7 và kết thúc vào ngày 22/8 trước khi nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia tập trung.

Sau khi thông báo này được đưa ra, nhiều CLB tại V.League đã bày tỏ quan điểm không tán thành hình thức tập trung trên 9 sân cỏ miền bắc. Điển hình là CLB HAGL, đội bóng này cho rằng việc tổ chức thi đấu tập trung tại một khu vực là chưa hợp lý.

Tai khoi dong V.League: Tranh cai noi thi dau
VPF đề xuất tổ chức giai đoạn 2 V.League 2021 theo hình thức tập trung trên 9 sân cỏ miền bắc.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Hiện tại tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung như Bình Định hay Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai đang được kiểm soát rất tốt. Sân Quy Nhơn của Bình Định cũng được sửa sang, mặt cỏ rất đẹp, dàn đèn tốt để thi đấu. Sân Kon Tum hay sân Pleiku cũng vậy.

Thậm chí tại Pleiku, nếu các đội ở đây thi đấu tập trung sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để các đội tập luyện, ăn ở và di chuyển cũng khá thuận lợi. Chúng tôi sẽ kiến nghị để xem xét tổ chức 1 bảng đấu trên sân Pleiku.

Nếu phải thi đấu tập trung vì tình hình dịch bệnh, tôi nghĩ nên chọn hai bảng đấu, một bảng khu vực phía Bắc, một bảng ở miền Trung hoặc Tây Nguyên. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế dịch bệnh ở địa phương đăng cai tổ chức đó như thế nào”.

Ngoài đội bóng phố Núi không đồng ý thì CLB SLNA cũng đưa ra lý do tương tự. Theo ông Văn Sỹ Hùng - GĐĐH CLB SLNA cho hay: "Nếu thi đấu trung, tính chất của giải đấu mất đi nhiều quá. Tôi thấy không hợp lý lắm khi thi đấu tập trung. Bây giờ dịch dã rất khó khăn, không ai muốn nhưng để cho xong thì ít nhiều mất ý nghĩa của giải đấu".

Còn phía CLB Bình Dương, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho rằng việc tổ chức giai đoạn 2 V.League  ở phía Bắc, khiến những đội bóng ở khu vực phía Nam như B.Bình Dương, Sài Gòn FC, CLB TP.HCM, HAGL… sẽ tốn kém những chi phí cực lớn cho việc ăn ở, di chuyển trong một thời gian dài.

Trái ngược với những ý kiến trên, kế hoạch dự kiến của VPF nhận được sự ủng hộ từ nhiều đội phía Bắc. Mới đây trả lời trên báo chí, lãnh đạo CLB Nam Định cho biết: "Đương nhiên, thi đấu ở khu vực này thì chúng tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, ăn ở cho đội. Về cơ bản, CLB nào cũng đều mong giải đấu được tổ chức thành công và an toàn".

Với những ý kiến này, có lẽ cả VPF và VFF đều cần ngồi họp bàn lại với các đội bóng, từ đó đưa ra được một ý kiến thống nhất để giải V.League diễn ra tốt đẹp. Ngoài ra khi kết thúc nhanh giải V.League, các cầu thủ có tên trong tuyển Việt Nam còn phải hội quân chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sắp tới.

Đức Dương