Tranh luận nóng

Sau thành tích U23, bầu Đức chỉ còn là dĩ vãng?

Thứ Bảy, 24/03/2018 10:31

(Bên lề trận đấu) - VFF đang muốn loại bầu Đức ra khỏi "cuộc chơi" ở VFF sau những gì ông bầu này cống hiến cho bóng đá Việt Nam?

Trước sự việc bầu Đức với cuộc phản đối bầu Tú ngồi vào ghế PCT tài chính VFF, sau phát ngôn bỏ bóng đá chuyên nghiệp, cất Công Phượng, Xuân Trường nếu bầu Tú trúng cử, mới đây, ông bầu của đội bóng phố Núi tiếp tục đưa ra thông tin khá nhạy cảm trước thềm cuộc bầu cử BCH VFF nhiệm kỳ 8.

Ông Đức chia sẻ thẳng thắn trên báo chí, bầu cử BCH VFF nhiệm kỳ VIII chưa diễn ra nhưng một mình ông Trần Anh Tú đã nắm chắc chắn 10 vé bầu cho ông ấy trúng cử vào ghế PCT tài chính VFF. Điều này được một nhóm ngoài Liên đoàn gọi báo cho bầu Đức.

"Tú có 10 vé chắc chắn bầu cho ông ấy trúng cử. Bao gồm các CLB Futsal Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Cao Bằng rồi bóng đá TP.HCM, VPF, bóng đá Nữ… Chắc chắn có 10 phiếu bỏ cho Tú. Đây khác gì một ông bầu nhiều đội bóng.

Cuộc chơi mất cân bằng. Rồi bầu Hiển có 4 đội bóng, chỉ cần liên kết với bầu Hiển là có 14 vé bầu cho Tú rồi còn gì. Không cần bầu cũng trúng, chấp hết tất cả. Thử hỏi tay ngang ai vào đấu lại với Tú. Có mỗi mình tôi đấu lại chứ ai vào vì trí này cũng thua hết", bầu Đức cho hay.

Sau thanh tich U23, bau Duc chi con la di vang?
Bầu Đức chỉ trích bầu Tú tham quyền lực khi nắm nhiều chức vụ.

Chưa dừng lại ở đó, bầu Đức còn chia sẻ thông tin rằng VFF làm việc thiếu minh bạch, ép các đội bóng vào thế đã rồi kiểu "tiền trảm hậu tấu", bầu Đức tiếp lời: "Đúng ra tuyển chọn nhân sự phải hiệp thương, thường trực và BCH họp nhiều lần, nếu ứng cử viên PCT tài chính VFF chỉ có một phải xem thử có ai giới thiệu hay ứng cử nữa không, cuối cùng không có. Một mình một vị trí cần chi bầu cũng trúng cử.

Ai đời 27 Tết gởi văn bản kêu đề cử và yêu cầu 2 ngày sau đó phải trả lời, tức 29 Tết, lúc đó ai còn làm việc, gởi văn bản hay trả lời email. Chơi tiểu xảo hết cỡ. Ngày đó ai còn làm việc để gởi văn bản phản hồi, họ còn làm việc hay không. Gởi bằng văn bản nhưng lại đòi trả lời bằng mail. Không trả lời xem như đồng ý".

Qua những động thái này, không ngạc nhiên khi có dư luận cho rằng, VFF đang muốn tẩy chay bầu Đức ra khỏi "cuộc chơi" ở VFF sau những gì ông bầu này cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Thay vào đó, họ để một người “ngoại đạo” đối với bóng đá chuyên nghiệp (trước nay ông Tú chỉ làm futsal, không có đội bóng V.League).

Tập đoàn HAGL vẫn bỏ ra mấy chục tỷ đồng làm bóng đá chuyên nghiệp, thật khó có thể chấp nhận mình bị lãnh đạo bởi một người “ngoại đạo”.

Một điểm nữa khiến bầu Đức nóng mặt là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu chí buộc phải có bằng Đại học được Tiểu ban nhân sự Đại hội đề ra đối với các ứng viên lãnh đạo VFF.

Bầu Đức không có bằng đại học và như thế khác nào ngay từ đầu, kể cả bầu Đức muốn ứng cử cũng không có đường. Và cũng không ngạc nhiên khi tên bầu Đức bị 'quên' điền vào danh sách ứng cử Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ, dù có tổ chức thành viên đã giới thiệu ông vào 2 vị trí này.

Trong bối cảnh này, việc ông bầu phố Núi xin từ chức PCT VFF trước đó lại càng tạo điều kiện cho Liên đoàn này dễ dàng "thay máu" lãnh đạo.

Ngọc An