Tranh luận nóng

Kiatisuk thay thầy Hàn: Tranh cãi nảy lửa

Thứ Ba, 27/04/2021 07:36

(Bên lề trận đấu) - Trước những tranh cãi về việc Kiatisak thay thế HLV Park Hang-seo, VFF đã lên tiếng làm rõ vấn đề này.

Kể từ khi huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong Pue-on – người từng có 100 trận khoác áo ĐT xứ Chùa cho rằng HLV Kiatisak xứng đáng thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam, vấn đề đã gây xôn xao dư luận.

Nhận định này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ, truyền thông và giới chuyên môn.

Trong số những người không đồng ý với nhận định của huyền thoại bóng đá Thái Lan có cựu HLV Lê Thụy Hải. Theo chiến lược gia người Hà Đông, những gì HLV Park Hang-seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam, ông ấy xứng đáng có thêm nhiều cơ hội, nếu có thất bại ở vòng loại World Cup ít tháng tới.

"Nền bóng đá chúng ta sẽ không khắc nghiệt thế với HLV Park Hang-seo. Giả sử HLV Park có không đưa được ĐT Việt Nam tới vòng loại thứ Ba khu vực châu Á của World Cup 2022 thì chúng ta cũng hiểu rằng, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G thật nhưng các đội đều có thực lực ngang ngang nhau. Các đối thủ của chúng ta cũng đang chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho cuộc cạnh tranh cuối cùng. Vì thế mọi thứ đều có thể xảy ra", ông Hải cho hay.

Kiatisuk thay thay Han: Tranh cai nay lua
Vấn đề HLV Kiatisak thay thế HLV Park Hang-seo đã gây tranh cãi trong giới chuyên môn.

Ông Hải còn cho rằng HLV Kiatisak không phù hợp để dẫn dắt tuyển Việt Nam dù cho có phải thay HLV Park Hang Seo: "Kiatisuk có tài năng và thành tích thật đấy. Nhưng liệu anh ấy đã đủ khả năng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam chưa? Vì sau những thành công với HLV Park Hang-seo, nếu chúng ta cần phải thay ông ấy thì sẽ hướng đến những mục tiêu cao hơn. Khi đó, chúng ta sẽ hướng tới những HLV đẳng cấp hơn nữa".

Mọi chuyện chưa êm xuôi thì mới đây Piyapong Pue-on lại tiếp tục có những nhận định gây tranh cãi.

Huyền thoại bóng đá Thái Lan cho biết: “Kiatisak vốn đã được người hâm mộ bóng đá Việt Nam yêu mến rồi. Cậu ấy cũng có sự tự tin và kinh nghiệm khi gắn bó với bóng đá Việt Nam cả ở cương vị cầu thủ lẫn HLV ở V.League. Sự chuyển mình của HAGL đã mang đến cơ hội tuyệt vời để Kiatisuk có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai.

Nếu điều này xảy ra thì việc Kiatisak phải đối đầu với ĐT Thái Lan là điều khó tránh. Tuy nhiên theo tôi đó là chuẩn mực của nghề huấn luyện viên. Nếu một HLV người Thái dẫn dắt đội tuyển nước láng giềng và phải chạm trán với ĐT Thái Lan, tôi nghĩ mọi người sẽ hiểu và tôn trọng quyết định đó. Không có vấn đề gì cả”.

Đến lúc này, một số chuyên gia bóng đá tại Việt Nam không ngần ngại bày tỏ sự ngạc nhiên trước những dự báo thiếu cơ sở của ông Piyapong Pue-on.

“Đồng đội cũ của Kiatisak đã rất cảm tính khi lấy thước đo tài năng của Kiatisak để làm… thước đo suy nghĩ của VFF. Luận cứ của ông Piyapong Pue-on lại càng thiếu thuyết phục khi vào thời điểm này cả VFF và ông Park đang rất bận bịu để tích cực chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup.

Không bao giờ VFF lại đặt ra vấn đề nhạy cảm này khi đôi bên đã tái ký hợp đồng. Ông Piyapong Pue-on tỏ ra thiếu hiểu biết và thiếu sự tôn trọng dành cho cả ông Park lẫn Kiatisak”, một HLV tại V-League nhấn mạnh.

Trước những tranh cãi về việc thay thế HLV Park Hang Seo, một lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trả lời báo chí rằng VFF chưa hề nghĩ đến việc thay thế HLV Park Hang-seo như ý kiến chủ quan của cựu tuyển thủ người Thái Lan.

“Chúng tôi không bình luận sâu về phát biểu bên lề liên quan đến tương lai của HLV Park Hang-seo khi đến thời điểm này, ông đang là một nhân tố quan trọng của bóng đá Việt Nam với nhiều mục tiêu cần phải chinh phục.

Việc quan trọng nhất của VFF là tiếp tục tôn trọng các điều khoản trong bản hợp đồng thứ 2 giữa đôi bên và tạo mọi điều kiện tốt nhất để ông Park cùng đội tuyển thực hiện những nhiệm vụ quan trọng”, lãnh đạo VFF cho hay.

Hoàng Dương