Tranh luận nóng

Không phạt nguội Công Phượng: Có ưu ái con cưng bầu Đức?

Thứ Tư, 05/05/2021 10:32

(Bên lề trận đấu) - Ban kỷ luật VFF cho biết chưa có hồ sơ trường hợp của Công Phượng nên Ban Kỷ luật chưa có căn cứ để xử phạt.

Ở vòng 12 V-League 2021, Nguyễn Công Phượng có hành vi phản ứng trọng tài trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Becamex Bình Dương. Số 10 của đội bóng phố núi ném chai nước ra sau lưng, khi trọng tài Nguyễn Viết Duẩn cũng đứng sát ngay phía sau tiền đạo này.

Những tưởng rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có hình thức phạt nguội với tiền đạo này vì hành vi xấu xí như vậy, nhưng bất ngờ thay VFF lại chưa xử lý.

Theo Trưởng ban Kỷ luật VFF - ông Vũ Xuân Thành cho biết, Ban Điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia chưa gửi hồ sơ trường hợp trên nên Ban Kỷ luật chưa có căn cứ để xử phạt.

"Tôi chưa thấy có hồ sơ nào được gửi sang Ban kỷ luật. Dư luận cũng có nhiều ý kiến khác nhau, mỗi trọng tài nhận định một khác. Ban kỷ luật có quan điểm của mình, nhưng vẫn phải để Ban điều hành giải phải phân tích xem có nên đề xuất hay không", ông Thành cho hay.

Khong phat nguoi Cong Phuong: Co uu ai con cung bau Duc?
Ban kỷ luật VFF chưa xử phạt Công Phượng vì chưa có báo cáo.

Điều kỳ lạ ở đây là hình ảnh về cách hành xử của Công Phượng được truyền thông đưa tin và có clip ghi lại, nhưng không được ghi lại trong báo cáo về trận đấu của các trọng tài. Nếu giám sát trận đấu cũng không có báo cáo, ban điều hành cũng không có cơ sở làm hồ sơ chuyển sang ban kỷ luật, Công Phượng sẽ không bị phạt nguội.

Không chỉ một lần tiền đạo HAGL thoát án phạt từ VFF. Gần đây nhất là hồi tháng 7/2020, khi đó Công Phượng đang đá cho TPHCM. Tiền đạo này cũng có pha phá bóng rất mạnh vào người Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương). Rất may, tổ trọng tài đã kịp thời can ngăn nếu không sự việc có thể vượt tầm kiểm soát.

Lần đó, Công Phượng bất ngờ thoát án vì theo như Ban kỷ luật cho biết không nhận được báo cáo của giám sát trận đấu về những diễn biến trên sân càng làm dư luận khó phục.

Khong phat nguoi Cong Phuong: Co uu ai con cung bau Duc?
Văn Quyết từng bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam do nhận án phạt "nguội" vì hành vi chơi xấu ở V.League.

Và dư luận tự đặt ra những nghi ngờ. Theo các nguồn tin, Công Phượng có mặt trong danh sách sơ bộ và là những cầu thủ quan trọng đối với huấn luyện viên Park Hang-seo chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Trong bối cảnh này, phải chăng bài học "xương máu" từ Văn Quyết, cầu thủ này từng bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam do nhận án phạt "nguội" vì hành vi chơi xấu ở V.League đã khiến Ban kỷ luật VFF cân nhắc.

Dù thế nào, một cầu thủ có tiếng như Công Phượng lại càng phải ý thức hơn về sự tôn trọng với các trọng tài. Bên cạnh đó, các vị "vua áo đen" cũng cần xử lý công bằng với mọi cầu thủ để giải đấu quốc nội thêm trong sạch.

Hoàng Ngọc