Tranh luận nóng

HLV Heerenveen nói thật về Văn Hậu: Phải chứng minh năng lực

Thứ Bảy, 04/07/2020 08:37

(Bên lề trận đấu) - Ông Raymond Vissers cho biết, Heerenveen không vì tiền bạc mà ảnh hưởng tới chuyên môn, Văn Hậu muốn ở lại phải chứng minh năng lực.

Ngày 3/7/2020, trong bối cảnh tương lai của Văn Hậu tại Heerenveen vẫn đang bất định khi bản hợp đồng cũ đã hết hạn mà chưa có bất kỳ một hợp đồng mới nào được ký kết, HLV thủ môn của đội bóng Hà Lan - Ông Raymond Vissers đã lên tiếng nói rằng, đội bóng này muốn có Văn Hậu trong mùa giải tới. Bởi họ đánh giá cao sự tiến bộ của cầu thủ người Việt Nam.

“Văn Hậu ham học hỏi, đủ điều kiện thể chất để chơi ở giải Hà Lan. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu Văn Hậu ở lại, chuẩn bị bình thường như các đồng đội và hoàn toàn có thể thi đấu. Nó sẽ chứng minh Văn Hậu có đủ đẳng cấp để chơi ở giải Hà Lan hay chưa" - HLV Raymond Vissers nói.

HLV Heerenveen noi that ve Van Hau: Phai chung minh nang luc
Tương lai Văn Hậu ở Heerenveen vẫn chưa chắc chắn.

Vị HLV này cho biết thêm, ở Heerenven mọi thứ rất công bằng, Văn Hậu phải chứng minh được năng lực mới được thi đấu.

Trước đó, phía CLB Hà Nội FC đưa ra thông tin, sẵn sàng chi 11,5 tỷ đồng/năm để hỗ trợ Heerenveen trả lương Văn Hậu để cầu thủ này tiếp tục được ở lại Hà Lan tập luyện và chơi bóng. Tuy nhiên, phía Heerenveen phải đưa ra được lộ trình phát triển hậu vệ của tuyển Việt Nam một cách tương xứng.

Tuy nhiên, động thái chần chừ của Heerenveen trong thời gian qua cho thấy phía CLB này dường như chưa được ra được tương lai Văn Hậu làm CLB Hà Nội FC hài lòng.

Văn Hậu rõ ràng đã có sự tiến bộ đáng kể từ khi chuyển sang Heerenveen trong 1 năm qua. Mặc dù vậy, anh mới chỉ vọn vẹn góp mặt 4 phút trong đội hình chính của CLB tại giải vô địch cúp quốc gia.

Chính HLV Raymond Vissers cũng thừa nhận Văn Hậu có đủ thể chất chơi bóng ở Hà Lan nhưng về mặt chuyên môn, cầu thủ người Thái Bình vẫn còn đang phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Điểm yếu của Văn Hậu khi đến với các đồng đội ở Châu Âu là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và nhãn quan chiến thuật.

Môi trường bóng đá ở Việt Nam và Hà Lan là hoàn toàn khác nhau. Một năm là quãng thời gian chưa đủ để Văn Hậu làm quen với lối chơi tốc độ, kỹ thuật của các đối bóng ở Hà Lan.

Mặc dù ở tuyển trẻ của Heerenveen, Văn Hậu đã có những màn thể hiện tốt. Nhưng để góp mặt vào đội hình chính thức thi đấu với bên kia chiến tuyến là những CLB đã nổi tiếng ở Châu Âu như Ajax Amsterdam, Az Alkmaar, PSV Eindhoven... thì rõ ràng Văn Hậu còn phải nỗ lực hơn hiện tại rất nhiều mà chuyện tiền bạc từ Hà Nội FC không thể quyết định được.

Vân Tùng