Tranh luận nóng

'Độc cô cầu bại' Khamzat Chimaev tung mưa đòn hạ đối thủ

Thứ Ba, 28/07/2020 14:38

(Bên lề trận đấu) - Võ sĩ bất bại Khamzat Chimaev đã gây bất ngờ cho đối thủ Rhys McKee bằng màn tấn công không thể chống đỡ trong sự kiện UFC on ESPN 16.

Sự kiện được tổ chức hôm 26/7. Trước cuộc đối đầu, phần đông chuyên gia cho rằng Chimaev sẽ "lành ít dữ nhiều" bởi cách đây 10 ngày anh vừa phải tham dự một trận đấu khác rất gay cấn tại UFC.

Dù chiến thắng, chắc chắn thể lực của Chimaev sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Thêm vào đó, 2 trận đấu diễn ra ở các hạng cân khác nhau đồng nghĩa với việc Chimaev buộc phải giảm tổng cộng 6 kg trong ít ngày.

Nhưng Chimaev đã biến những lo lắng thành động lực để chiến đấu khi võ sĩ này giành chiến thắng một cách thuyết phục. Và ngay khi trận đấu bắt đầu, Chimaev đã lao tới và quật ngã đối thủ xuống sàn.

Tiếp theo đó, võ sĩ người Thụy Điển đã đi tới chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật ở phút thứ 3. Theo thống kê của ban tổ chức, Chimaev thậm chí còn không cho McKee cơ hội tung bất kỳ cú đòn nào.

Tính cả 2 trận vừa qua tại UFC, Chimaev có 192 pha ra đòn, so với con số 2 của các đối thủ. Một thống kê quá khủng khiếp.

Cùng với chiến thắng này, Chimaev cũng lập kỷ lục khi trở thành võ sĩ cần khoảng thời gian ngắn nhất để có 2 thắng lợi tại UFC trong lịch sử hàng chục năm qua.

Chiến thắng trước Rhys McKee đã giúp Chimaev đã nâng thành tích của mình lên 8 trận toàn thắng. Trong khi đó, dù Rhys McKee phải nhận trận thua knock-out nhưng anh vẫn khiến nhiều người nể phục với tài lì đòn của mình.

Thanh Hà