Tranh luận nóng

'Đại bàng' Nga suýt thua Justin tại UFC 254

Thứ Ba, 27/10/2020 14:18

(Bên lề trận đấu) - Dù Khabib đã giành chiến thắng trước đối thủ Justin tại UFC 254 bằng đòn khóa tam giác, nhưng trước đó, võ sĩ Nga đang bị lép vế trên bảng điểm.

Theo thông tin từ ban tổ chức, trước khi Justin Gaethje (người Mỹ) dính đòn khóa tam giác trong đầu hiệp 2 của võ sĩ người Nga Khabib Nurmagomedov, Gaethje mới là người chiếm thượng phong.

Ít nhất đó cũng là điều mà 2 trên 3 trọng tài, bao gồm Ben Cartlidge và trọng tài gạo cội Sal D'Amato, công nhận trên bảng điểm.

'Dai bang' Nga suyt thua Justin tai UFC 254
Tình huống trong trận đấu giữa Justin Gaethje và Khabib Nurmagomedov.

Tuy nhiên, chiếm ưu thế là một chuyện nhưng chiến thắng hay không lại là chuyện khác. Và Justin Gaethje vẫn phải nhận thêm một trận thua khi dính đòn siết tam giác sở trường của võ sĩ Nga.

Sau trận đấu, Justin chia sẻ: "Tôi không sợ bị siết ngất. Bị knock-out đáng lo hơn nhiều, sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi siết ngất, thì bạn chỉ lịm đi một chút, và sau đó bạn chẳng sao hết.

Tôi cũng có tổn thương, tổn thương cảm xúc rất lớn đây. Nhưng thôi, thua cuộc là chuyện thường mà trong thi đấu".

Bắt đầu trận đấu, Justin chủ động giữ khoảng cách để tránh Khabib tung đòn vật sở trường. Võ sĩ người Mỹ sau đó tìm cách tấn công bằng những cú đá phá trụ chính xác, kết hợp đòn đấm liên tiếp.

Trong khi đó, Khabib chủ động đánh đứng, tung ra nhiều đòn đấm, đá và gối bay. "Đại bàng Nga" tận dụng nỗi lo bị vật của Gaethje, dồn ép đối thủ vào mép lồng và tấn công bằng những cú đấm chính xác.

Và trận đấu đã được định đoạt ngay khi hiệp 2 trận đấu bắt đầu khi Khabib hạ gục đối thủ bằng đòn khóa tam giác.

Thanh Hà