Tranh luận nóng

Bóng đá đường phố "bùng nổ khát vọng" nhờ sân cỏ Tiger

Thứ Hai, 13/01/2020 17:00

(Bên lề trận đấu) - Chuyện tạo điều kiện phát triển cho tài năng trẻ tương lai từ bóng đá đường phố được viết tiếp từ các sân cỏ được Tiger đầu tư chuyên nghiệp.

Bóng đá luôn là môn thể thao cực kỳ hấp dẫn tại Việt Nam. Đặc biệt, thành công của đội tuyển Việt Nam thời gian qua – từ vòng chung kết U23 châu Á cho đến huy chương vàng SEA Games 30 càng thắp lên niềm tin về khát vọng sánh vai cùng các cường quốc bóng đá của người hâm mộ nước nhà.

Thế nhưng, bên cạnh những “lò đào tạo” chuyên nghiệp, con đường chạm đến vinh quang của môn thể thao vua còn được khơi nguồn và nuôi dưỡng từ những cánh đồng, những con phố nhỏ, hay gọi chung dưới cái tên “bóng đá phủi” (bóng đá đường phố).

Bong da duong pho
Trên thế giới, loại hình bóng đá này được xem là cái nôi của rất nhiều huyền thoại như Pele, Ronaldo, Neymar… khi phần đông các ngôi sao đều được “đánh thức” tài năng trong những khu phố ổ chuột trước khi được bước vào câu lạc bộ chuyên nghiệp.
Bong da duong pho
Vì vậy, nhằm lan tỏa tinh thần “đánh thức bản lĩnh”, tạo điều kiện “bùng nổ khát vọng” cho giới trẻ Việt Nam nói chung và bộ môn bóng đá nói riêng, Tiger Beer mong muốn hỗ trợ phát triển bóng đá đường phố, cũng như đóng góp cho cộng đồng địa phương qua nhiều hoạt động sôi động và ý nghĩa.
Bong da duong pho
Sau thành công của Tiger Street Football 2019 - giải đấu bóng đá đường phố mở ra cơ hội để các bạn trẻ thể hiện kỹ năng trên sân bóng, Tiger còn thực hiện cam kết hỗ trợ bộ môn thể thao vua phát triển mạnh mẽ, bằng cách xây dựng những sân bóng để ủng hộ phong trào bóng đá tại địa phương. Đây sẽ là nơi để các bạn trẻ yêu bóng đá khám phá và rèn luyện kỹ năng của bản thân.
Bong da duong pho
Tính đến đầu năm 2020, Tiger xây dựng và hoàn thiện sân bóng cỏ nhân tạo tại ba tỉnh thành Nam Định, Huế và Long An với tổng kinh phí lên đến hơn 1,2 tỷ đồng. Mỗi sân bóng được xây dựng với thông số kỹ thuật riêng, phù hợp với từng địa phương.
Bong da duong pho
Từ tháng 9/2019, sân bóng nhân tạo tại tỉnh Nam Định đã được đưa vào sử dụng. Hai sân bóng ở Nam Định và Huế có kích thước 30x50m, dành cho 14 cầu thủ (mỗi đội 7 người).
Bong da duong pho
Sân bóng tại Long An vừa được khánh thành ngày 08/01 vừa qua. Sân có kích thước 20x40m, dành cho 10 cầu thủ (mỗi đội 5 người).
Bong da duong pho
Ông Lâm Hòa Xứng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện Mộc Hóa chia sẻ tại lễ khánh thành: “Bóng đá đường phố là xuất phát điểm chung của hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới.

Đường phố là nơi họ lần đầu chơi bóng, từ đó nuôi dưỡng mơ ước theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy, tôi rất vui mừng hoan nghênh dự án tài trợ xây dựng Sân bóng Tiger, tạo điều kiện cho những cầu thủ bóng đá đường phố phát triển tài năng của mình.”

Bong da duong pho
Trong thời gian tới, Tiger sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ cộng đồng cũng như tài năng bóng đá trẻ
Bong da duong pho
Gần đây nhất, với màn hình LED cực đại tại phố Nguyễn Huệ, Tiger đã đưa truyền hình trực tiếp các trận đấu của đội tuyển quốc gia thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 cho hơn 70.000 người hâm mộ bóng đá trong nước.
Thanh Hà