Tranh luận nóng

Bầu Đức bỏ V.League: Cầu thủ HAGL sang nước ngoài thi đấu?

Thứ Sáu, 23/03/2018 13:56

(Bên lề trận đấu) - Bầu Đức tuyên bố rằng HAGL sẵn sàng bỏ V.League và để lứa "con cưng" của mình sang nước ngoài thi đấu.

Sự việc bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử đang gây xôn xao trong làng bóng đá Việt Nam, mới đây ông bầu phố Núi còn khẳng định sẽ bỏ cả V.League để cho các học trò sang nước ngoài thi đấu.

"Tôi sẽ rút HAGL khỏi V.League, tạm thời cho Công Phượng, Xuân Trường và các đồng đội nghỉ đá bóng một thời gian. Làm chuyên nghiệp lâu rồi, nghỉ một hai năm cũng không sao.

Và ngay sau đó, tôi cùng cấp dưới của mình sẽ tìm các đội bóng khác ở Nhật, Hàn hay thậm chí là Lào, Campuchia để tụi nhỏ được chơi bóng, không sao cả. Chủ tịch CLB Mito Hollyhock đang ở đây, họ cần 2 cầu thủ của HAGL.

Nếu đi đàm phám cho quân HAGL ra nước ngoài thi đấu, tôi tự tin sẽ có khoảng 70% người được xuất ngoại. Nhiều khi, các cầu thủ của tôi họ còn vui hơn vì được ra nước ngoài thi đấu", bầu Đức chia sẻ.

Bau Duc bo V.League: Cau thu HAGL sang nuoc ngoai thi dau?
Nếu rút HAGL khỏi V.League, bầu Đức sẵn sàng để Công Phượng, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu.

Đây sẽ là một mất mát lớn cho HAGL và V.League nếu như hai tài năng của Á Quân U23 Việt Nam ở AFC vừa qua không thể tiếp tục ở đấu trường quốc nội.

Hiện tại V.League đang được 'hồi sinh' sau kỳ tích ở U23 AFC vừa qua tại Trung Quốc, người hâm mộ đang hưởng ứng rất nhiệt tình giải đấu trong nước và hiệu ứng đầu tiên là việc khán giả kéo đến các sân rất đông vào mỗi dịp cuối tuần.

Để khẳng định thêm những tuyên bố của bầu Đức không phải nói xuông, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh nói về khả năng tham dự vòng 4 V.League của đội bóng.

“Đội tuyển quốc gia luôn là ưu tiên hàng đầu của HAGL còn việc có tham gia V.League hay không thì chưa chắc chắn. Các cầu thủ của chúng tôi khi lên tuyển sẽ phục vụ hết mình cho quốc gia. Ngoài ra, các cháu tham dự sân chơi chuyên nghiệp hay sân chơi phong trào thì chúng tôi còn phải chờ đã”, ông Tấn Anh cho hay.

Cùng ngày với tuyên bố gây sốc của bầu Đức, 5 cầu thủ HAGL đã tập trung tuyển Việt Nam. Họ đã tham gia hoạt động tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc trong buổi chiều và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Đức khẳng định HAGL chỉ bỏ V.League chứ không bỏ đội tuyển. Ngay khi nhận lệnh triệu tập, các cầu thủ của ông vẫn sẵn sàng phục vụ quốc gia.

Ngọc Anh (Tổng hợp)