Tranh luận nóng

Bầu Đức bỏ bóng đá, tuyển Việt Nam có còn huy hoàng?

Thứ Tư, 21/03/2018 13:55

(Bên lề trận đấu) - Bầu Đức tuyên bố nếu ông Tú trúng cửa vào ghế phó chủ tịch VFF vào tháng 4 tới đây thì ông sẽ bỏ làm bóng đá.

Những ngày gần đây, chuyện ông bầu Đoàn Nguyên Đức phản đối việc ông Trần Anh Tú được đề cử vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính đang khiến làng bóng đá nước nhà ồn ào.

Sự việc này diễn ra căng thẳng hơn khi chiều 20/3 ông bầu này còn tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Tú trúng cử vào tháng 4 tới đây.

"Tôi lấy danh dự tuyên bố với một câu, nếu việc này không thay đổi, tôi sẽ bỏ bóng đá, không bao giờ làm nữa. Tôi không thiếu tiền để chơi bóng đá, nhưng tôi không thể ở lại trong một tổ chức lộn xộn như thế này được.

Không thể có chuyện anh kiêm nhiệm 3 chức vụ quyền lực nhất VPF, rồi bây giờ nhảy qua kiêm luôn cả chức phó chủ tịch VFF nữa, như vậy toàn bộ quyền lực nằm ở trong tay anh hết", bầu Đức cho hay.

Bau Duc bo bong da, tuyen Viet Nam co con huy hoang?
bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú đắc cử.

Ông bầu phố Núi này còn cho rằng ông Tú là người ngoại đạo về bóng đá, không có đóng góp gì cho bóng đá mà chỉ đóng góp ở futsal nên chuyện để ông Tú nắm toàn bộ các vị trí chủ chốt của bóng đá Việt Nam không thể chấp nhận được.

"Tôi không chấp nhận ở lại một tổ chức mà mọi thứ bị thao túng. Nhiều người sợ "đàn đứt dây", không dám cất lên tiếng nói thì họ chấp nhận, còn tôi bỏ tiền ra làm thì phải minh bạch mọi thứ ra", ông bầu phố Núi cho hay.

Bầu Đức còn chỉ ra một số người hoàn toàn có thể thay thế được ông Trần Anh Tú ngồi vào chiếc ghế phó chủ tịch VFF này.

"Chúng tôi bỏ tiền chơi bóng đá, theo đuổi bóng đá bao nhiêu năm nay, rất nhiều người giỏi lắm, tại sao không đề bạt họ. Ở phía Bắc, anh Hoài (phó chủ tịch FLC Thanh Hoá) cực kỳ giỏi, phản biện cực kỳ tốt.

Miền Nam có Cao Văn Chóng, năm ngoái tổ chức giải thành công như thế, lại còn Phạm Phú Hòa, vừa trẻ vừa giỏi nữa. Tại sao lại cho ra? Tôi nói thẳng là có sự sắp đặt", bầu Đức nói.

U23 Việt Nam chỉ còn là hiện tượng?

Bau Duc bo bong da, tuyen Viet Nam co con huy hoang?
Các cầu thủ HAGL góp công không nhỏ vào chiến thắng của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á vừa qua.

Nếu ông bầu tâm huyết với bóng đá như ông Đức thực sự bỏ bóng đá, nhiều người cho rằng, đây sẽ là tổn thất lớn cho thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Bởi lẽ, số tiền và công sức ông bầu này bỏ ra để làm bóng đá không hề nhỏ.

Trong gần 2 thập kỷ làm bóng đá, gắn bó với CLB HAGL, cũng chính bóng đá đã đem lại cả danh tiếng lẫn phiền phức cho ông bầu phố núi, nhưng cách đam mê bóng đá của ông lại rất khác biệt và chân thành.

Lứa tuyển thủ Công Phượng, Xuân Trường góp phần làm nên chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á vừa qua cũng nhờ Học viện HAGL Arsenal JMG mà ra.

Báo cáo tài chính của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - nơi ông Đoàn Nguyên Đức làm Chủ tịch HĐQT cho thấy, niềm đam mê với trái bóng đã "ngốn" của bầu Đức hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Điều này cho thấy bầu Đức không thiếu tiền làm bóng đá, và khi ông "doạ" bỏ, chắc hẳn sẽ nhiều người bỏ theo - như lời ông nói. Khi đó, sự tổn thất cho bóng đá nước nhà nói chung và CLB HAGL nói riêng là điều khó có thể định lượng được.

Và khi nhiều người từ bỏ bóng đá như vậy thì công tác đào tạo sẽ suy yếu, khó ai có thể đoán trước được liệu bóng đá Việt Nam có được một đội U23 chất lượng như hiện nay hay không?.

Khởi Phong