Tranh luận nóng

SAA trút gần 100 tên lửa 9M22S xuống phiến quân ở Syria

Thứ Hai, 09/08/2021 15:22

(Tình hình Syria - Chiến tranh Syria) - Phiến quân ở Syria đã phải hứng chịu mưa đạn tên lửa 9M22S trong một cuộc tấn công của lực lượng chính phủ Damascus ở Tây Bắc Syria.

Các nguồn tin đối lập Syria cho biết, lần đầu tiên sau nhiều năm, các lực lượng vũ trang Damascus đã sử dụng đạn 9M22S chống lại phiến quân ở phía Tây Bắc Syria. Đây là loại tên lửa tiêu chuẩn dành cho các hệ thống tên lửa phóng loạt Grad, nó có thể thiêu rụi vị trí của những kẻ khủng bố.

Theo dữ liệu được trình bày, chỉ trong khoảng 12 giờ đồng hồ, quân đội Syria đã dội khoảng 100 quả tên lửa 9M22S nhằm vào quân khủng bố ở phía Tây Bắc tỉnh Latakia.

Đáng chú ý, dưới đòn tấn công uy lực bằng tên lửa 9M22S của quân chính phủ, những tay súng cực đoan buộc phải rời khỏi kho chứa vũ khí và đạn dược, cũng như trang thiết bị, điều này giúp cho việc tiêu diệt các phiến quân trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tên lửa 9M22 là loại đạn đầu tiên được bắn bởi bệ phóng tên lửa Grad. Đặc điểm đạn: -Loại: chất nổ cao; chiều dài: 2, 87 m; trọng lượng: 66 kg; tầm bay tối đa: 20, 4 km, tối thiểu là 1, 6 km; tốc độ bay: 715 m/s; trọng lượng của đầu đạn là 18,4 kg, trong đó phần thứ ba là chất nổ.

Đạn 9M22 được cung cấp với cầu chì tác động đầu MRI-U và MRI, có thể được đặt thành 3 hành động: giảm tốc tức thời, nhỏ và lớn. Nó có thể đánh bại mục tiêu ở khoảng cách ngắn cho độ chính xác cao.

Hoàng Vân