Tranh luận nóng

Máy bay Nga dội bom tiêu diệt phiến quân thân Thổ

Thứ Năm, 29/07/2021 10:56

(Tình hình Syria - Chiến tranh Syria) - Lực lượng không quân Nga ngày 28/7 tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Bắc Syria.

Theo trang tin Avia.pro, đây là ngày thứ ba liên tiếp, lực lượng không quân Nga thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Tây Bắc Syria.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London (Anh) cho biết, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện tổng cộng 7 cuộc không kích ác liệt nhằm vào khu vực ngoại ô thị trấn Duwayr al-Akrad ở vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Hama và các ngọn đồi xung quanh thị trấn Kabani ở vùng nông thôn phía Bắc Lattakia.

Theo dữ liệu có được từ nguồn Avia.pro, trong ba ngày, không quân Nga đã phá hủy ít nhất 12 phương tiện chiến đấu của phiến quân, tiêu diệt hơn 40 tay súng thánh chiến, đập tan một sở chỉ huy của lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như một số kho chứa vũ khí và đạn dược.

Hình ảnh được đăng tải cho thấy, những đám khói trắng bốc cao sau các cuộc dội bom của chiến đấu cơ Nga. Tuy nhiên, hiện chưa có bình luận chính thức nào về vấn đề này từ chỉ huy lực lượng không quân Nga ở Syria cũng như từ Bộ Quốc phòng Nga.

Gần đây, quân đội Nga đã tăng cường các hoạt động chiến đấu chống lại các tay súng thánh chiến ở Tây Bắc Syria. Biện pháp này được cho là nhằm đáp trả việc các nhóm phiến quân liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn trong khu vực do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập hồi năm ngoái.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phân tích quân sự tin rằng, Nga đang tiến hành một chiến dịch chống khủng bố, mục tiêu chính là giải phóng khu vực Tây Bắc của nước cộng hòa Ả Rập khỏi những tay súng cực đoan.

Hoàng Vân