Tranh luận nóng

Tưởng điện thoại là súng, cảnh sát bắn chết người da màu

Thứ Sáu, 23/03/2018 14:11

(Tin tức 24h) - Cảnh sát đuổi theo Clark khi anh này bỏ chạy và dùng súng bắn gục anh ta trong vườn.

Daily Mail đưa tin, cảnh sát Mỹ đã công bố một đoạn video gây sốc cho thấy cảnh sát thành phố Sacramento, bang California đã bắn chết một người đàn ông ở ngay sân sau nhà.

Nạn nhân là anh Stephon Alonzo 'Zoe' Clark (23 tuổi), sau khi rượt đuổi thanh niên này qua nhiều con phố trong đêm tối và khi vào đến sân sau ngôi nhà của anh, cảnh sát đã bắn nhiều phát súng khiến Clark tử vong ngay tại hiện trường.

Trước đó cảnh sát nhận được cuộc gọi vào 9h tối ngày 18/3 thông báo về việc có người đàn ông phá cửa xe ô tô và đang lẩn trốn tại sân sau một ngôi nhà. Mô tả về nghi phạm là nam thanh niên cao khoảng 1,5 m mặc quần tối màu và áo nỉ có mũ.

Tuong dien thoai la sung, canh sat ban chet nguoi da mau
Thanh niên Clark bị cảnh sát bắn đến 20 phát đạn.

Sau đó, đến 9h25 phút tối, cảnh sát thông báo đã nhận thấy nghi phạm, sau này được xác định là Clark, ở sân sau một ngôi nhà. Sau đó cảnh sát đuổi theo Clark khi anh này bỏ chạy.

Đoạn video thu từ máy quay gắn trên người một cảnh sát cho thấy họ phát hiện ra Clark tại góc ngôi nhà. Sau đó một cảnh sát hô to “súng! súng! súng!” và “giơ tay lên”.

Ngay lập tức, họ nổ súng với 20 phát đạn liên tiếp. Khi họ đến gần Clark lúc này đang nằm bất động trên nền đất, không có khẩu súng nào mà chỉ có một chiếc điện thoại di động ở gần thanh niên da màu.

Đến nay danh tính các sĩ quan liên quan đến vụ việc vẫn chưa được xác định. Một số nguồn tin của cảnh sát cho biết, hai sĩ quan cảnh sát nói rằng họ đã nhìn thấy Clark cầm vật thể lạ trên tay nghi là súng.

Sự việc này dã gây phẫn nộ cho không ít người dân, hàng chục người đã mang băng rôn, khẩu hiệu kêu gọi cảnh sát giải quyết nhanh chóng sự việc này.

Clip: Cảnh sát rượt đuổi và bắn chết Clark.

Ngọc Anh