Tranh luận nóng

Quân đội Ukraine bất ngờ tấn công Lugansk

Thứ Hai, 20/09/2021 10:11

(Tin tức 24h) - Lực lượng vũ trang Ukraine đã nổ súng tấn công vào các khu dân cư của Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) mà không cảnh báo trước.

Truyền thông khu vực cho biết, Lực lượng vũ trang Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công chớp nhoáng chống lại các binh sĩ của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng, hỏa lực được bắn vào các vị trí của dân quân cùng một lúc, từ nhiều hướng khác nhau. 

Theo Trung tâm Kiểm soát liên hợp và Điều phối chế độ ngừng bắn, các khu dân cư bao gồm Kalinovo - Borshchevate, Pervomaisk, Molodezhnoye và một vài nơi khác đã trở thành đối tượng hứng chịu hỏa lực từ phía Quân đội Ukraine.

Các chuyên gia nhận định, trong trường hợp này, chúng ta đang nói về một cuộc tấn công phối hợp của Quân đội Ukraine, chắc chắn đã có sự hiệp đồng kỹ lưỡng từ trước đó, bởi vì trên thực tế, hỏa lực từ nhiều loại súng phóng lựu khác nhau được khai hỏa đồng thời.

“Trong ngày qua, 3 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn đã được ghi nhận bởi các quân nhân của lực lượng Ukraine”, đại diện Trung tâm Kiểm soát liên hợp và Điều phối chế độ ngừng bắn cho biết trong một tuyên bố.

Quan doi Ukraine bat ngo tan cong Lugansk
Quân đội Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng

Theo các báo cáo chưa được xác nhận cho đến nay, do hậu quả của cuộc tấn công từ phía Quân đội Ukraine, một số dân quân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng đã bị thương ở mức độ khá nghiêm trọng. Về phía LPR, họ vẫn chưa chính thức khẳng định thông tin nói trên.

Nếu nhìn vào những dự đoán trước đó của các chuyên gia, Lực lượng vũ trang Ukraine đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quân sự ở Donbass vào cuối năm nay. Điều này được chỉ ra bởi việc tiếp tục kéo các thiết bị quân sự và tăng cường binh sĩ Ukraine tới giới tuyến tạm thời ở Donbass cũng như các khu vực lân cận.

Cần nhắc lại cách đây vài ngày, đã xuất hiện lo ngại về việc Ukraine lặng lẽ điều động số lượng lớn xe tăng, xe bọc thép về phía biên giới Nga, việc chuyển quân chỉ được thực hiện trong đêm nhằm tránh những ánh mắt tò mò.

Moskva hiện mới bày tỏ quan ngại chứ chưa đưa ra động thái đáp trả trực tiếp.

Chí Linh