Tranh luận nóng

Kết quả ông Putin xét nghiệm COVID-19

Thứ Tư, 15/09/2021 13:40

(Tin tức 24h) - Tổng thống Nga tự cách ly sau khi tiếp xúc với một nhân viên dương tính với COVID-19, ông cũng đã có kết quả xét nghiệm COVID-19.

Điện Kremlin ngày 14/9 xác nhận, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải tự cách ly và hủy chuyến thăm Tajikistan trong tuần này.

Ket qua ong Putin xet nghiem COVID-19
Ông Putin có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và đang tự cách ly.

Dự kiến ông Putin đến Tajikistan để dự các cuộc họp cấp cao của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO), với nội dụng chính xoay quanh tình hình an ninh của Afghanistan.

Ông Putin đã thông báo điều này trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Emomali Rahmon của Tajikistan: "Vì có liên quan tới ca nhiễm Covid-19 gần đây, tôi phải tuân thủ quy định tự cách ly trong 1 thời gian nhất định".

Dự kiến tổng thống Nga vẫn sẽ xuất hiện trong các cuộc họp qua hình thức trực tuyến.

Ông Putin, 68 tuổi, đã tiêm 2 mũi vaccine Sputnik V hồi đầu năm nay và không công bố hình ảnh trước báo chí.

"Vaccine của Nga rất hiện đại, cũng là loại đáng tin cậy và an toàn nhất. Các loại thuốc của chúng tôi được phát triển dựa trên nền tảng và công nghệ được ứng dụng suốt hàng chục năm. Một chuyên gia châu Âu từng nói vaccine Nga đáng tin cậy như súng trường AK, tôi nghĩ ông ấy nói đúng" - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc họp từ xa với các quan chức chính phủ hồi đầu tháng 5.

Theo nhà lãnh đạo Nga, việc tiêm vaccine của ông đã mang lại những kết quả sức khỏe tích cực với mức kháng thể tốt.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, việc tự cách ly không ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của tổng thống, ông sẽ tiếp tục làm việc thông qua các cuộc họp video.

Được biết, ông Putin cũng đã xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

"Sức khỏe của tổng thống rất tốt"  - ông Peskov nói.  

Chính quyền Nga cũng có các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ ông Putin. Các lãnh đạo nước ngoài, phóng viên và quan chức được yêu cầu phải tự cách ly trước khi tiếp xúc với tổng thống.

Ngày 13/9, ông Putin đã gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad và một số vận động viên trở về sau khi tham dự Tokyo Paralympic Games và thị sát một cuộc tập trận giữa quân đội Nga và Belarus tại vùng Nizhny Novgorod.

Hải Lâm