Tranh luận nóng

Israel ra lệnh cho Quân đội tiếp tục tấn công dải Gaza

Thứ Hai, 06/05/2019 07:28

(Tin tức 24h) - IDF được lệnh đáp trả bằng cách tấn công các mục tiêu của lực lượng Hamas và Jihad.

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng ông đã ra lệnh cho quân đội theo đuổi “các cuộc tấn công lớn” vào “các phần tử khủng bố” ở Dải Gaza và củng cố an ninh xung quanh Dải Gaza bằng xe tăng, pháo binh và bộ binh trong bối cảnh leo thang các cuộc tấn công rocket tầm xa được thực hiện bởi các chiến binh Hamas.

Theo đài phát thanh Israel, một cuộc tấn công mới từ Gaza đã dẫn đến hai người Israel thiệt mạng.

Trước đó, trong cùng ngày Quân đội Israel (IDF) tuyên bố rằng, số lượng rocket được bắn từ Dải Gaza vào Israel ít nhất trong vòng 24 giờ qua là 430 quả.

IDF cũng cho biết họ đã tấn công nhiều mục tiêu để đáp trả.

“IDF đã tấn công khoảng 60 mục tiêu chỉ sau một đêm và khoảng 200 mục tiêu kể từ khi bắt đầu leo thang căng thẳng. Các cuộc không kích vào Gaza đang được tiến hành”, IDF tuyên bố.

Israel ra lenh cho Quan doi tiep tuc tan cong dai Gaza
Khoảng 430 quả rocket được bắn đi từ dải Gaza vào Israel

Căng thẳng ở Dải Gaza đã leo thang thêm vào đầu ngày thứ Bảy khi quân đội Israel cho biết họ phát hiện hàng chục quả rocket được bắn ra từ khu vực.

IDF đã đáp trả bằng cách tấn công Hamas và các mục tiêu khác của lực lượng khủng bố. Quân đội Israel cũng đã tấn công một tòa nhà nơi đặt văn phòng tình báo và an ninh quân sự của Hamas tại Dải Gaza. Quân đội Israel cũng tấn công các chiến binh thuộc nhóm thánh chiến Hồi giáo.

Tel Aviv sau đó nói rằng, một người đàn ông 60 tuổi đã bị giết sau khi quả rocket rơi vào nhà ông này ở thị trấn Ashkelon.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine đã tăng cao đáng kể từ tháng 3 năm 2018, khi người Palestine bắt đầu các cuộc biểu tình rầm rộ được gọi là “Tháng Ba vĩ đại” ở biên giới dải Gaza.

Kể từ khi bắt đầu các cuộc biểu tình, gần 300 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 17.000 người bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Israel. Phạm vi của các cuộc biểu tình đã giảm đáng kể vào tháng trước do sự tham gia hòa giải của Ai Cập và Liên Hợp Quốc.

  • Như Ý