Tranh luận nóng

Iran bác tin Nga mượn không phận đến Armenia

Thứ Ba, 20/10/2020 13:33

(Tin tức 24h) - Nhà chức trách Iran tuyên bố rằng sẽ không cho máy bay quân sự Nga đi vào Armenia bằng cách sử dụng không phận của họ.

Các nhà chức trách Iran đã ra thông báo rằng họ không có ý định mở cửa không phận của mình cho các máy bay quân sự của Nga đang cố gắng đi vào lãnh thổ Armenia bởi họ không ủng hộ bất cứ bên nào trong cuộc xung đột nói trên..

Tuyên bố nói trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin nhà chức trách nước Cộng hòa Hồi giáo đã cho phép máy bay quân sự của Nga sử dụng không phận của mình để tiến vào quốc gia láng giềng. 

“Iran đã không mở cửa biên giới của mình để gửi vũ khí của Nga tới Armenia. Những tuyên bố như vậy là cáo buộc vô căn cứ ”, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Iran trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al-Jazeera sau khi có thông tin đã có những chuyến bay chở vũ khí Nga tới Armenia thông qua không phận Iran.

Iran bac tin Nga muon khong phan den Armenia
Iran không cho phép máy bay quân sự Nga dùng không phận của mình để tới Armenia

Trong diễn biến liên quan, Iran tiếp tục khẳng định sẽ tấn công đáp trả cả vào Quân đội Armenia lẫn Azerbaijan nếu đạn pháo từ cuộc giao tranh của hai quốc gia này tiếp tục rơi vào đất của họ. Trước đó, Tehran đã tiến hành trả đũa sau khi binh sĩ Baku liên tiếp để đạn lạc sang bên kia biên giới.

Chí Linh