Tranh luận nóng

'Anh, Mỹ đã cảm nhận được điều tiếp theo tại Biển Đen'

Thứ Tư, 07/07/2021 09:54

(Tin tức 24h) - Theo thuyền trưởng Dmitry Litovkin, Anh và Mỹ đã cảm nhận được sự nguy hiểm trong động thái tiếp theo của Nga nếu tái xâm phạm lãnh hải Nga.

Phát biểu về vụ việc với tàu khu trục Defender của Anh xâm phạm vùng biển ngoài khơi Crimea, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói rằng Biển Đen không phải là nơi dành cho các hành động khiêu khích, London cần phải nghe thấy tín hiệu từ Tổng thống Nga và phải hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của tình hình với vụ vi phạm Biên giới Nga.

'Anh, My da cam nhan duoc dieu tiep theo tai Bien Den'
Khu trục hạm Defender.

Cùng với đó, thuyền trưởng dự bị Dmitry Litovkin lưu ý rằng Biển Đen đang trở thành một trong những địa bàn đối đầu toàn cầu của phương Tây chống Nga.

"Những lời khiêu khích ngày càng trở nên thường xuyên hơn, dần dần có thể lớn lên như quả cầu tuyết. Rõ ràng là không thể làm ngơ trước chuyện này, phải đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Chúng tôi có thể áp dụng biện pháp cực đoan, vả vào miệng.

Hành động của tàu khu trục Anh và máy bay trinh sát của Mỹ tất nhiên không chỉ là khiêu khích, họ còn thực hiện nhiệm vụ quân sự để khai mở hệ thống phòng thủ bờ biển Nga, khiêu khích các hệ thống vô tuyến và tên lửa của chúng tôi", ông Dmitry Litovkin nói.

Tuy nhiên, ông Dmitry Litovkin tin rằng Vương quốc Anh và Mỹ đã rút ra kết luận khác. "Họ đã có hình dung về việc Nga sẽ hành động như thế nào trong tình huống tương tự. Quân nhân của chúng ta đã cho thấy họ sẵn sàng sử dụng vũ khí, hành động quyết đoán và mạnh mẽ.

Và đây là một tín hiệu cho Vương quốc Anh và Mỹ. Những người này đã có được khái niệm rằng nếu điều gì đó xảy ra thì họ có thể nhận đòn tên lửa" ông Dmitry Litovkin nhấn mạnh. Cùng với đó, vị thuyền trưởng Nga còn dẫn tuyên bố của Tổng thống Putin đưa ra trước đó.

Ông chủ Điện Kremlin cho rằng, chiến tranh thế giới thứ ba sẽ không bắt đầu ngay cả khi các tàu Nga đã bắn chìm tàu ​​khu trục Defender của Anh khi cố tình xâm nhập lãnh hải Nga. Và phương Tây hiểu rõ sự mất mát có chủ ý của mình trong cuộc chiến này.

"Sự tự tin của Tổng thống Putin phù hợp bởi dựa trên năng lực thực tế của hai bên", thuyền trưởng Nga viết và cho biết thêm rằng, những diễn biến quanh Crimea là trung tâm của sự bất ổn hiện nay tại Biển Đen.

Do đó, Ukraine cùng một số quốc gia phương Tây đang thực hiện những bước đi mang tính tượng trưng nhằm khẳng định sự toàn vẹn lãnh thổ của Kiev như tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Nga trên Biển Đen.

Thùy Dung