Tranh luận nóng

Vừa đi xuất khẩu lao động, bạn gái đã lấy chồng

Thứ Bảy, 24/07/2021 09:57

(Tình yêu) - Đi xuất khẩu lao động được 2 tháng, tôi đã được thông báo ở nhà bạn gái bỏ tôi đi lấy chồng...

Vua di xuat khau lao dong, ban gai da lay chong
Ảnh minh họa

Tôi và bạn gái bằng tuổi, chúng tôi cùng học chung trường đại học 4 năm, và yêu nhau từ năm thứ 2 đại học. Ra trường, hai đứa đi xin việc nhưng mãi không xin được việc làm chuyên môn, nên chỉ xin vào làm công nhân tại khu công nghiệp. Cuộc sống vất vả mà thu nhập thì thấp.

Để có tiền lo cho tương lai, tôi đi xuất khẩu lao động, mong sau này kiếm được tiền thì về làm đám cưới. Ngày đi, bạn gái vẫn hứa hẹn sẽ đợi tôi trở về sau 3 năm, rồi hai đứa sẽ làm đám cưới, mua một mảnh đất nho nhỏ, cô ấy có thể ở nhà vừa bán hàng, vừa nuôi con, còn tôi đi làm lo cho cả gia đình.

Vậy mà tôi vừa đi xuất khẩu lao động được 2 tháng, còn chưa quen được cuộc sống nơi đất khách quê người thì đã nghe thông tin bạn gái ở nhà chuẩn bị làm đám cưới với người đàn ông khác. Nghe nói anh này rất giàu, có xe ôtô và nhà ở trên thành phố, họ còn quen nhau trước khi tôi xuất khẩu lao động.

Thế mà cô ấy không hề nói gì cho tôi biết, thi thoảng tôi điện thoại về, cô ấy vẫn nói lời thương nhớ với tôi, vẫn hứa hẹn khi nào tôi về, hai đứa sẽ làm đám cưới. Mấy hôm nay, tôi cố liên lạc cho cô ấy mà không được, nhắn tin thì không nhận được câu trả lời. Tôi thấy cô ấy thay avatar zalo bằng hình cô dâu, tôi thật sự buồn chán, thất vọng, chẳng hiểu sao cô ấy lại có thể làm như vậy với tôi, mặc dù tôi đã hết lòng yêu thương cô ấy.

Bố mẹ tôi sợ tôi bỏ về nước về chuyện này, nên cấm người nhà nhắc đến chuyện bạn gái tôi làm đám cưới. Tôi hỏi, mẹ tôi cũng chỉ ậm ừ cho qua, rồi nói rằng cứ làm việc cho tôi, để mẹ khuyên cô ấy. Nhưng tôi biết, bạn gái đã chuẩn bị làm vợ người ta rồi, họ đã chụp ảnh cưới, in thiệp cưới, không biết chừng còn có bầu với nhau rồi.

Có phải tôi đã sai lầm khi bỏ cô ấy ở nhà để đi xuất khẩu lao động không?.

Vinh