Tranh luận nóng

Vợ lấy tôi chỉ để chứng minh mình không ế

Thứ Sáu, 03/07/2020 07:10

(Tình yêu) - Từ khi cưới nhau, vợ luôn có tâm lý sẵn sàng ly hôn với tôi bất cứ lúc nào, khiến cuộc sống vợ chồng mệt mỏi...

Tôi kém vợ 2 tuổi, gia đình lại khó khăn, công việc cũng bấp bênh. Còn vợ, gia đình có điều kiện, bố mẹ nuông chiều, có công việc khá ổn định. Khi chúng tôi cưới nhau, vợ đã ngoài 30 tuổi.

Vo lay toi chi de chung minh minh khong e
Ảnh minh họa

Tôi cũng không hiểu tại sao cô ấy lại chấp nhận yêu và cưới tôi, người kém mình về nhiều mặt. Mãi sau này cưới xong, tôi mới hiểu rằng, thời điểm ấy vợ tôi cãi nhau với chị dâu cô ấy, người chị dâu nói cô ấy không lấy nổi chồng bởi cái tính chảnh chọe, nên cô ấy muốn lấy chồng nhanh, để chứng tỏ cho người chị dâu kia thấy rằng, cô ấy không những có khả năng lấy chồng, mà lại là chồng trẻ, đẹp trai nữa.

Cưới nhau xong, chúng tôi sống ở nhà tôi. Căn nhà nhỏ, chỉ có 2 tầng, nhưng có đến 3 cặp vợ chồng sinh sống, đó là bố mẹ tôi, vợ chồng anh trai và chị dâu tôi và vợ chồng tôi nữa.

Tính vợ tôi từ bé lúc nào cũng tỏ ra mình sành sỏi, và xem thường người khác, vì luôn nghĩ họ kém cỏi hơn mình. Cô ấy cũng không tôn trọng bố mẹ tôi, vì luôn cho rằng họ nghèo, không sạch sẽ và không có học. Chị dâu tôi cũng chỉ bán hàng tạp hóa ngoài chợ, nên bị vợ tôi xem thường, cô ấy ít khi nói chuyện.

Sống ở nhà tôi, nhưng vợ không quan tâm, không chia sẻ với bất kỳ ai, cũng không nói chuyện với ai ngoài tôi, vì thế mọi người trong gia đình cũng không ưa cô ấy. Khiến cô ấy càng khó chịu, vì cho rằng không ai quý mến mình. Lúc nào vợ cũng cáu kỉnh và luôn có tâm lý, xách vali bỏ đi bất cứ lúc nào, khi cảm thấy cuộc sống không như ý.

Đã thế, bố mẹ vợ tôi lại chiều con gái, mỗi lần sang chơi lại luôn nói với vợ tôi rằng, nếu khổ quá về với bố mẹ, không việc gì phải chịu đựng thêm. Thế là vợ tôi lại càng được đà, suốt ngày làm mình làm mẩy với tôi, dọa bỏ đi, dọa viết đơn ly hôn, dù chúng tôi đã có với nhau một đứa con chung.

Có lần cô ấy còn nói với tôi rằng, vẫn chưa ly hôn với tôi, vẫn chịu đựng cuộc sống vợ chồng và sống ở nhà tôi chỉ vì không muốn người chị dâu cô ấy hả hê khi thấy cô ấy bỏ chồng. Không muốn để chị ta coi thường cô ấy, chứ chẳng phải do yêu thương hay cần sống với tôi.

Thái độ của vợ khiến tôi cảm thấy cuộc hôn nhân này thật mệt mỏi, muốn níu giữ, muốn vun vén, nhưng chẳng biết sẽ tan vỡ khi nào, khi cô ấy không muốn vun vén, xây đắp nó.

Trung Kiên