Tranh luận nóng

Bạn trai nói đến với nhau, chia tay đều do định mệnh

Thứ Năm, 16/09/2021 07:47

(Tình yêu) - Ngày mới yêu, anh nói chúng tôi yêu nhau là định mệnh, còn bây giờ, chia tay cũng là do định mệnh.

Ban trai noi den voi nhau, chia tay deu do dinh menh
Ảnh minh họa

Tôi 25 tuổi, có mối tình đầu 3 năm với người bạn trai mà tôi sắp đề cập đến ở đây. Anh hơn tôi 5 tuổi, là giám đốc một doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi quen nhau qua một người bạn của tôi, cô ấy cũng là nhân viên trong công ty của anh.

Sau một thời gian tìm hiểu, anh luôn tỏ ra là người đàn ông có trách nhiệm, nên tôi dần cảm mến rồi yêu anh. Hồi mới yêu, anh liên tục nói với tôi rằng, chúng tôi đến với nhau là định mệnh, là do trời sắp đặt. Nên anh rất trân trọng mối tình này, dù trước đó anh đã yêu những người khác, nhưng chưa người nào anh có cảm giác ấm áp, gần gũi, yêu thương như ở bên tôi.

Tôi là một cô gái mới vừa rời khỏi ghế nhà trường, chưa từng yêu ai, nên luôn tin vào những gì anh nói, tin vào tình yêu màu hồng. Và tin, anh là người đàn ông tử tế, sẽ không bao giờ phản bội lại tôi, không bao giờ khiến tôi phải đau khổ.

Suốt 3 năm yêu anh, tôi luôn dành sự quan tâm, chăm sóc cho anh, yêu thương những người thân của anh, quan tâm đến họ như chính người thân của mình, như chính bản thân mình vậy. Tôi chẳng đòi hỏi gì ở anh cả, cũng chưa khi nào gây áp lực khiến cho anh phải mệt mỏi về bất cứ chuyện gì.

Tôi luôn nghĩ rằng, với những gì mình thể hiện, anh sẽ hiểu và yêu thương, trân trọng tôi nhiều hơn. Vậy mà, sau 3 năm với rất nhiều kỷ niệm, bạn trai nói lời chia tay với tôi, anh không đưa ra bất cứ một lý do nào cho sự chia tay đó, mà chỉ nói đơn giản rằng, chúng tôi đã hết duyên với nhau mà thôi.

Anh nói, chúng tôi đến với nhau cũng là do định mệnh, rồi chia tay nhau khi đã hết duyên cũng là do định mệnh, nên nói tôi đừng cố cưỡng cầu, níu kéo mà làm anh khó xử, và làm cho mối tình của chúng tôi mất đi ý nghĩa, để sau này nhìn lại, cảm thấy hối tiếc về những gì đã qua, về những kỷ niệm đẹp đã có với nhau.

Anh khuyên tôi, đừng nặng nề chuyện đã trao thân cho anh, và mất đi sự trong trắng của đời người con gái. Bởi con gái bây giờ, khi lấy chồng chẳng ai còn trinh tiết đâu, và đàn ông, họ cũng không đánh giá phụ nữ qua trinh tiết còn hay mất. Anh nói tôi hãy quên anh đi và mở lòng với những người đàn ông khác, có như vậy, anh mới yên tâm về tôi, có như vậy tôi mới có được hạnh phúc.

Cuộc tình đầu tiên kéo dài 3 năm, người đàn ông ấy đã khiến tôi kỳ vọng rất nhiều, nhưng bây giờ tất cả chỉ là con số 0. Tôi bị tổn thương rất nhiều trong cuộc chia tay này mà chẳng thể níu kéo, cũng chẳng biết lý do vì sao?. Người đàn ông ấy xuất hiện trong đời tôi và nói là định mệnh, rồi bây giờ chia tay, cũng nói đó là định mệnh. Lẽ nào, định mệnh mà thay đổi dễ vậy sao?.

Quỳnh