Tranh luận nóng

Bạn gái luôn lảng tránh tình cảm mỗi khi gặp nhau

Thứ Hai, 27/09/2021 07:51

(Tình yêu) - Tôi cảm nhận được tình cảm bạn gái dành cho mình, nhưng cô ấy luôn lảng tránh mỗi khi chúng tôi gặp nhau...

Ban gai luon lang tranh tinh cam moi khi gap nhau
Ảnh minh họa

Bạn gái kém tôi 5 tuổi, chúng tôi quen nhau qua mạng xã hội, cô gái ấy không quá xinh đẹp, không quá thông minh, nhưng có một tấm lòng rất nhân hậu và thật thà. Từ khi quen và nói chuyện với cô ấy, tôi luôn cảm thấy nhớ nhung và thân thiết như đã quen từ lâu lắm rồi, dù chúng tôi chưa một lần gặp mặt nhau.

Tôi biết, cô ấy cũng có cảm giác giống như tôi, nhưng chỉ là ngại ngần không dám nói ra suy nghĩ của mình. Để gần gũi hơn, nhiều lần tôi đã mời cô ấy cùng đi sinh nhật bạn bè của tôi, cô ấy cũng có lần đồng ý. Chúng tôi đã có những buổi tối rất vui vẻ và hạnh phúc.

Hai đứa ngồi nói chuyện với nhau rất nhiều chuyện, cả chuyện vui và những chuyện không vui trong gia đình tôi, gia đình cô ấy và trong cả cuộc sống, các mối quan hệ của chúng tôi nữa.

Cô ấy còn trẻ, không hay nói, nhưng lại rất sâu sắc trong mọi chuyện và luôn cho tôi những lời khuyên, những sự phân tích hợp lý. Cô ấy khiến tôi cảm thấy yêu thương, gắn bó với những người thân trong gia đình mình hơn, biết trân quý những gì mình đang có nhiều hơn.

Nhưng nhiều lần tôi ngỏ ý muốn đến chỗ cô ấy trọ để chơi, để hiểu rõ hơn về cuộc sống của cô ấy thì cô ấy luôn tìm cách từ chối, hoặc có đồng ý thì khi tôi đến cô ấy chỉ ngồi im lặng, không nói gì nhiều, với tâm trạng có gì đó rất lo lắng.

Có lần tôi đặt câu hỏi, có phải em không vui khi anh đến không thì cô ấy không trả lời, chỉ ngước lên nhìn tôi rồi im lặng, nhìn vào ánh mắt cô ấy, tôi thấy sâu thẳm một nỗi buồn gì đó mà không thể nào diễn tả ra được bằng lời.

Tôi rất nhớ cô ấy, rất muốn gần gũi hơn với người con gái mà mình đã thầm yêu. Có lần sau rượu, tôi đã gọi tên cô ấy cả buổi tối, rồi bấm số điện thoại gọi cho cô ấy để thổ lộ tình cảm của mình, tôi chưa từng có cảm giác như vậy và chưa từng làm như vậy với bất kỳ cô gái nào ngoài cô ấy. Nhưng phía đầu dây bên kia, cô ấy chỉ im lặng, rồi tắt máy.

Tôi cứ nghĩ cô ấy có thể đang ngại, và hy vọng lần sau gặp nhau, cô ấy sẽ thay đổi thái độ với tôi, nhưng hôm sau mọi chuyện vẫn như chưa từng xảy ra. Cô ấy vẫn im lặng, và chỉ thi thoảgg mỉm cười.

Rất nhớ cô gái ấy, nhưng luôn cảm giác, giữa chúng tôi luôn có một khoảng cách vô hình nào đó, khiến cô ấy không muốn lại gần tôi thêm nữa. Còn tôi, thì chẳng thể hiểu được cái khoảng cách vô hình đó đến từ đâu, khi mỗi lần gặp nhau cô ấy chỉ im lặng. Tôi chẳng biết, mình phải làm gì để hiểu thêm về cô ấy.

Trung